Xe
23/01/2024 19:00 GMT+7

Xuất hiện xe buýt điện VinFast: Như xe khách đường dài, cộng đồng mạng xuýt xoa

Một mẫu xe buýt điện mang logo VinFast đang lan truyền trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Hình ảnh chiếc xe buýt lạ mang logo VinFast đang được lan truyền trên TikTok - Video: TikTok

Một số người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một chiếc xe buýt lạ mang logo VinFast. Chiếc xe buýt VinFast lạ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Bên cạnh những câu hỏi về giá bán hay thời gian ra mắt, nhiều người dùng khen ngợi chiếc xe "quá đẹp và hiện đại".

Một số cho rằng có thể biến chiếc xe thành nhà di động sang chảnh. Nhiều người dùng bày tỏ kỳ vọng mẫu xe buýt điện này sẽ thay thế các xe khách máy xăng dầu đang vận hành.

Xuất hiện xe buýt điện VinFast: Như xe khách đường dài, cộng đồng mạng xuýt xoa- Ảnh 1.
Xuất hiện xe buýt điện VinFast: Như xe khách đường dài, cộng đồng mạng xuýt xoa- Ảnh 2.
Xuất hiện xe buýt điện VinFast: Như xe khách đường dài, cộng đồng mạng xuýt xoa- Ảnh 3.
Xuất hiện xe buýt điện VinFast: Như xe khách đường dài, cộng đồng mạng xuýt xoa- Ảnh 4.

Chiếc xe buýt điện lạ khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao - Ảnh chụp màn hình

Nhìn từ video, dường như mẫu xe này có kích thước lớn hơn, gầm cao hơn xe buýt điện VinFast hiện đang vận hành trên đường. Dưới hông xe có các khoang trông giống cốp chứa đồ tương tự nhiều mẫu xe khách, cho thấy khả năng ứng dụng làm xe khách đường dài.

Hiện tại, VinFast chưa đưa ra thông báo chính thức về mẫu xe lạ này. Nhưng trong kế hoạch bán hàng từng được tiết lộ vào năm 2022, có thể hiện một mẫu xe buýt điện dự kiến ra mắt năm 2023.

Thông tin trong bản kế hoạch cho thấy mẫu xe này nhắm đến thị trường Mỹ hoặc châu Âu. Việc xe được trang bị cốp cũng cho thấy điều tương tự, bởi xe buýt đường dài ở những nước này rất phổ biến.

Kế hoạch bán hàng được đưa ra năm 2022 - Ảnh chụp màn hình

Kế hoạch bán hàng được đưa ra năm 2022 - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, theo thông tin từ công báo sở hữu công nghiệp hồi cuối năm 2022, VinFast cũng đã đăng ký bảo hộ thành công kiểu dáng của mẫu buýt mới. 

Hình ảnh đồ họa cho thấy có nhiều điểm tương đồng với mẫu xe xuất hiện trong video: Kích thước lớn hơn VinBus đang vận hành, 3 cửa bên hông (VinBus chỉ có 1 cửa đơn phía trước và 1 cửa đôi ở giữa), đầu và đuôi xe tạo hình cánh chim đặc trưng của VinFast.

Hình ảnh trong hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp - Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh trong hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp - Ảnh chụp màn hình

Để tham khảo, chiếc xe buýt VinFast đang vận hành có sức chứa tối đa 72 người với 25 chỗ ngồi và 47 tay nắm cho khách đứng. Xe sử dụng pin 281kWh, cho phép chạy 220-260km sau một lần sạc đầy mất khoảng 2 tiếng. 

Xe có nhiều trang bị hiện đại như hệ thống kiểm soát hành vi người lái, hệ thống camera, cảnh báo khi lùi, dừng đỗ, bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, WiFi miễn phí...

Hà Nội muốn thay thế 9 tuyến xe buýt truyền thống thành xe buýt điệnHà Nội muốn thay thế 9 tuyến xe buýt truyền thống thành xe buýt điện

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất thí điểm đặt hàng sử dụng xe buýt điện sau khi 9 tuyến xe buýt ở thủ đô sắp hết hạn thầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên