Tag: Xe buýt điện

Giao thông không khói: Làm sớm thôi, trễ quá rồi!

Bài viết "TP.HCM muốn làm giao thông không khói" đã thu hút rất đông bạn đọc góp ý, hiến kế với mong muốn thành phố đẩy nhanh tiến độ, nhất là khi cơ chế đặc thù được Quốc hội thông qua.

Làm giao thông không khói: Mong TP.HCM thí điểm thành công

Nhiều ý kiến ủng hộ và hiến kế để TP.HCM làm giao thông không khói: sớm thành hiện thực.

Buýt điện làm xe hoa quá hot, hãng lập luôn tuyến xe cưới

Câu chuyện về một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã biến một chiếc xe buýt công cộng chạy điện thành “xe cưới” đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Đọc báo cùng bạn 15-4: Chip Việt mới bắt đầu cuộc đua

Chương trình với nhiều thông tin vừa cập nhật: Phạt Grab 60 triệu đồng vì bản đồ app thông tin sai lệch chủ quyền Việt Nam; Kỷ luật hàng loạt trưởng phòng của Công an tỉnh An Giang; Tránh xa tư vấn bảo hiểm mập mờ...

Đề xuất 7 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi

TP.HCM dự kiến bố trí thêm 7 khu vực đặt xe đạp công cộng tại công trường Quách Thị Trang và đường Lê Lợi, quận 1.

Trung Quốc "chống lưng" cho xe điện thế nào

TTCT - Phát triển và phổ biến xe điện đã là hiện thực tại Trung Quốc ngày nay. Để có thực tiễn này, chính phủ nước này đã bắt tay hành động ít nhất từ hơn 10 năm trước.

Vì sao lùi thí điểm bốn tuyến buýt điện?

TTO - Tuyến buýt điện đầu tiên của TP.HCM đưa vào vận hành hồi tháng 3 năm nay đã nhận được sự ủng hộ của người dân. Đang đông khách nhưng mới đây nhà đầu tư xin lùi thí điểm bốn tuyến buýt điện còn lại.

Mỹ chi 1 tỉ USD mua xe buýt trường học chạy nhiên liệu sạch

TTO - Ngày 26-10, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) Michael Regan đã công bố Chương trình xe buýt trường học xanh cấp liên bang.

ADB thu xếp gói tín dụng phát triển giao thông xanh tại Việt Nam

Ngày 24-10, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã thu xếp gói tài chính chống biến đổi khí hậu trị giá 135 triệu USD cho Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) để hỗ trợ sản xuất xe buýt điện và mạng lưới trạm sạc.

Xe buýt điện của tư nhân Việt Nam nhận tài trợ ưu đãi 135 triệu USD

TTO - Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), gói tài trợ 135 triệu USD dùng cho việc phát triển xe buýt điện và mạng lưới trạm sạc của doanh nghiệp Việt Nam, góp phần hỗ trợ mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0.