26/04/2021 21:29 GMT+7

Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia hát bài 'Tạm biệt'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Trong video được lan truyền, một số thành viên trong 53 người trên tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã hát "Sampai Jumpa", bài hát nổi tiếng của Indonesia có nghĩa "Tạm biệt". Tổng thống Indonesia cho biết sẽ thăng quân hàm cho họ.

Đoạn video lan truyền về việc các thủy thủ ca hát vui tươi trên tàu ngầm KRI Nanggala 402 - Video: Channel News Asia/Instagram/Erixsoekamti

Hãng tin AFP ngày 26-4 cho biết mới đây xuất hiện một đoạn video cho thấy các thủy thủ của tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã ca hát vui vẻ cùng nhau trên tàu.

Đoạn video này được quay lại một vài tuần trước khi tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp sự cố hôm 21-4 và chìm xuống biển Bali.

Video cho thấy một số thành viên trong số 53 người này đã hát "Sampai Jumpa", một bài hát nổi tiếng của Indonesia có nghĩa là "Tạm biệt".

Lúc đó, ông Heri Oktavian, chỉ huy tàu ngầm KRI Nanggala 402, và một số người khác tụ tập quanh một thủy thủ đang chơi đàn guitar.

"Dù tôi không sẵn sàng thiếu đi bạn, tôi không sẵn sàng sống mà không có bạn... Tôi vẫn chúc những điều tốt nhất đến với bạn" - các thủy thủ hát.

Chia sẻ với Hãng tin AFP, ông Djawara Whimbo, người phát ngôn quân đội Indonesia, nói rằng đoạn video trên được quay lại như lời tạm biệt dành cho tư lệnh sắp mãn nhiệm của lực lượng tàu ngầm. Người kế nhiệm của lực lượng này đã nhậm chức vào đầu tháng 3 vừa qua.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 - 1 trong 5 tàu ngầm hiện tại Indonesia - đã mất tích vào sáng 21-4 trong lúc diễn tập phóng ngư lôi. Hôm 25-4, quân đội Indonesia thông báo đã phát hiện xác tàu ngầm KRI Nanggala 402 vỡ làm ba phần dưới độ sâu khoảng 800 mét ở biển Bali.

Ngày 26-4, Tổng thống Joko Widodo thông báo sẽ thăng quân hàm cho 53 thành viên đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngầm KRI Nanggala 402. Ông cho biết chính phủ và người dân Indonesia vô cùng đau buồn vì sự ra đi của họ.

"Vì sự cống hiến và hi sinh của 53 người lính này, nhà nước sẽ thưởng cho họ bằng cách thăng quân hàm lên một bậc và huy chương ngôi sao phục vụ Bintang Jalasena" - tờ Business Insider dẫn lại thông báo của Tổng thống Widodo trên Twitter.

Tàu ngầm Indonesia chìm: Người nhà muốn tìm được con bằng mọi giá Tàu ngầm Indonesia chìm: Người nhà muốn tìm được con bằng mọi giá

TTO - Việc hải quân Indonesia tuyên bố tàu ngầm đã chìm đồng nghĩa chấm dứt bất kỳ cơ hội nào về việc tìm được người sống sót, theo Hãng tin AFP. Trong số 53 người mất tích, có người có con nhỏ, có người có vợ đang mang thai.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên