25/04/2021 06:41 GMT+7

Tư lệnh quân đội Indonesia: Tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã chìm, không ai sống sót

TTXVN
TTXVN

TTO - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Hadi Tjahjanto ngày 24-4 tuyên bố rằng tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã bị chìm và không có người sống sót nào được tìm thấy.

Chiến dịch cứu hộ đã được chuyển sang hoạt động trục vớt, sau khi các mảnh vỡ của chiếc tàu ngầm mất tích được tìm thấy.

Trước đó, Hải quân Indonesia cho biết các mảnh vỡ của tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã được tìm thấy và con tàu gặp nạn có thể đã bị vỡ nát sau khi chìm xuống độ sâu 800m dưới mực nước biển.

Diễn biến này đã làm tiêu tan hi vọng cứu sống các thủy thủ, sau khi lượng oxy dự trữ của họ đã cạn kiệt. 

Tư lệnh Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ từ tàu ngầm, bao gồm các vật dụng bên trong con tàu. Điều này cho thấy một vụ tai nạn thảm khốc. 

Đô đốc Yudo khẳng định rằng các vật phẩm này sẽ không thể ra ngoài tàu ngầm nếu không có áp lực từ bên ngoài hoặc không xảy ra hư hỏng đối với bệ phóng ngư lôi. 

Tuy nhiên, ông Yudo loại trừ khả năng xảy ra một vụ nổ và cho rằng nhiều khả năng chiếc tàu ngầm đã bị bung ra dưới áp lực nước ở độ sâu lên tới 850 mét, trong khi con tàu chỉ có thể hoạt động tối đa ở độ sâu 500 mét.

Theo ông Yudo, độ sâu này khiến công tác cứu hộ và trục vớt rất khó thực hiện, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Cảnh sát quốc gia, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (Basarnas) và các nước khác, Quân đội Indonesia sẽ tiếp tục tìm cách trục vớt con tàu.

AP: "Hải quân Indonesia tuyên bố tàu ngầm đã chìm, toàn bộ 53 người chết" AP: 'Hải quân Indonesia tuyên bố tàu ngầm đã chìm, toàn bộ 53 người chết'

TTO - "Với bằng chứng đáng tin được cho là từ tàu KRI Nanggala, chúng tôi đã nâng tình trạng từ 'tàu ngầm mất tích' sang 'tàu ngầm đã chìm'" - người phát ngôn Hải quân Indonesia cho biết tại cuộc họp báo ngày 24-4.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên