Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Tổng thống Indonesia chia buồn với gia đình 53 quân nhân trong thảm kịch tàu ngầm

25/04/2021 15:39 GMT+7

TTO - Trong thông điệp ngày 25-4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông và mọi người dân Indonesia đều muốn bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch tàu ngầm KRI Nanggala 402, đặc biệt là với gia đình các thủy thủ.

Tổng thống Indonesia chia buồn với gia đình 53 quân nhân trong thảm kịch tàu ngầm - Ảnh 1.

Hoạt động tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala 402 vẫn diễn ra dù 53 quân nhân đã thiệt mạng cùng chiếc tàu - Ảnh: AFP

Ông Widodo xác nhận đã được quân đội và hải quân cho biết họ xác định chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã bị chìm và toàn bộ 53 thủy thủ đoàn xem như đã tử vong.

Nhiều quan chức Indonesia, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati, đã đăng lời chia buồn gửi đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên con tàu ngầm gặp nạn. Trong số những người trên tàu có chỉ huy hạm đội tàu ngầm Indonesia Harry Setiawan.

Ngày 24-4, Indonesia đã cho công bố các mảnh vỡ được tìm thấy, gồm các mảnh của thảm cầu nguyện và một lọ dầu dùng để bôi trơn kính tiềm vọng của tàu ngầm.

Theo Hãng tin Reuters, lực lượng cứu hộ chưa xác định được vị trí chính xác của con tàu, nhưng người ta đã tìm ra tín hiệu về sự tồn tại của nó trong lòng biển. Độ sâu của vùng biển mà họ phát hiện dấu hiệu của con tàu là 850m, rất phức tạp và nhiều khó khăn trong việc trục vớt.

Con tàu bị chìm sâu hơn nhiều so với độ sâu 200m theo thiết kế. Theo Reuters, khi chìm xuống quá ngưỡng chịu đựng, một số bộ phận của con tàu sẽ dần vỡ do áp lực theo các khoảng độ sâu khác nhau, bắt đầu từ 300m trở đi.

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa rõ, nhưng một sự cố điện nghiêm trọng có thể khiến nó bị chìm xuống độ sâu vượt quá khả năng chịu đựng của thân tàu.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 gặp sự cố kỹ thuật lớn và mất tín hiệu lúc 3h ngày 21-4, trong lúc đang tập trận phóng ngư lôi định kỳ ở vùng biển phía bắc đảo Bali.

Tư lệnh quân đội Indonesia: Tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã chìm, không ai sống sót Tư lệnh quân đội Indonesia: Tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã chìm, không ai sống sót

TTO - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Hadi Tjahjanto ngày 24-4 tuyên bố rằng tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã bị chìm và không có người sống sót nào được tìm thấy.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận