Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Xuất hiện clip phó công an xã rút súng chĩa vào người dân

15/10/2019 08:53 GMT+7

TTO - Trên mạng xã hội 2 ngày nay xuất hiện một clip, trong đó có hình ảnh đoàn công tác của xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam giằng co với người dân liên quan đến đất đai, phó công an xã đã rút súng chĩa vào người dân.

Xuất hiện clip phó công an xã rút súng chĩa vào người dân - Ảnh 1.

Ông Tuyền chĩa súng vào người dân - Ảnh cắt từ clip

Ngày 14-10, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải nhiều clip cho thấy sự giằng co rất căng thẳng giữa đoàn công tác của UBND xã Tiên Lãnh và người dân thôn 3, trong đó một người đàn ông mặc sắc phục công an trong lúc giằng co đã cầm súng chĩa vào người dân.

Theo tài khoản này, gia đình ông Trần Vàng (thôn 3) nhà ở gần chợ mới Tiên Lãnh. Cách đây 2 năm gia đình ông bị Nhà nước thu hồi đất làm chợ đã cắm mốc giao mặt bằng xây dựng chợ. Nay chính quyền xã lại đến tháo dỡ hàng rào, chặt cây cối của gia đình ông.

Khi người nhà ra ngăn cản, ông Phạm Hồng Tuyền - phó trưởng công an xã Tiên Lãnh - đã cầm súng chĩa vào người nhà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Sang - chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh - cho biết sự việc diễn vào khoảng 8h sáng 14-10.

Theo ông Sang, để thực hiện dự án chợ mới Tiên Lãnh, từ năm 2016 chính quyền đã giải tỏa đất, đền bù. Lô đất của nhà ông Vàng có diện tích khoảng 200m2 được xã thu hồi, đền bù xong.

"Tuy nhiên gần đây gia đình ông Vàng lại không đồng ý, cho rằng chính quyền đã đo đất lấn sang diện tích đất của mình nên họ rào sang phần đất đã được thu hồi với bề ngang 1,5m", ông Sang nói.

Đến sáng 14-10, đoàn công tác của UBND xã do ông Phạm Tiến Dũng - phó chủ tịch UBND xã - dẫn đầu đã đến nơi này để giải thích: Khu đất đã được thu hồi, giải tỏa đền bù cho gia đình, giờ lô đất này được giao cho một hộ khác để làm nhà theo diện tái định cư, vì nhiều lần xã mời gia đình ông Vàng lên làm việc thì hộ này không lên.

"Đoàn của xã xuống tuyên truyền, vận động, giải thích cho họ hiểu để tháo dỡ hàng rào cho hộ dân làm nhà tái định cư. Khi xuống thì người nhà của họ ra hành hung đoàn cán bộ, chụp cổ áo của ông Dũng, bứt nút áo của ông Tuyền", ông Sang nói.

Trả lời về việc phó công an xã đã dùng súng chĩa vào người dân, ông Sang cho biết "ông Tuyền chỉ tự vệ thôi bởi người nhà xông vào xé áo của ông Tuyền, chụp cổ ông Phạm Tiến Dũng". Theo ông Sang, ông Tuyền chỉ vào "can thiệp".

"Do ông Tuyền cũng nóng nảy, bức xúc quá nên mới rút súng ra để phòng vệ, cái này chúng tôi đã nhắc nhở anh em rút kinh nghiệm", ông Sang nói.

Ông Sang cho hay tất cả vụ việc đã được đoàn công tác quay clip lại, hiện đã báo cáo bằng văn bản lên UBND huyện.

Đại tá Nguyễn Văn Cự - trưởng công an huyện Tiên Phước - cho biết đoàn công tác chỉ xuống giải thích, vận động nhưng người nhà đã xông vào xô đẩy, chửi bới nên lực lượng công an xã mới vào ngăn cản.

Một người nhà tên Cảnh đã vác xẻng chạy ra nên ông Tuyền mới rút súng (là công cụ hỗ trợ, súng bắn đạn hơi cay) chứ chưa bắn gì hết.

"Trong vụ việc này công an xã không có gì sai. Sau đó lực lượng công an xã lập hồ sơ vi phạm của ông Cảnh. Hiện công an huyện đã cử lực lượng xác minh, điều tra vụ việc", đại tá Cự nói.

Đã xác định viên CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông Đã xác định viên CSGT trong video chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông

TTO - Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết đã xác định được danh tánh viên CSGT chĩa súng, đánh người vi phạm giao thông trong vụ việc xảy ra vào tối 17-4 vừa qua ở Bình Triệu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận