Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Xuân Trường và Hải Huy nhiễm COVID-19, tuyển Việt Nam ‘cấm trại’

19/03/2022 12:43 GMT+7

TTO - Đội tuyển Việt Nam có 6 người nhiễm COVID-19 tính đến thời điểm này.

Xuân Trường và Hải Huy nhiễm COVID-19, tuyển Việt Nam ‘cấm trại’ - Ảnh 1.

Hải Huy (số 27) và Xuân Trường (phải) là cái tên thứ 5 và 6 nhiễm COVID-19 của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Tiền vệ Lương Xuân Trường và Nguyễn Hải Huy là hai cái tên mới trong danh sách này sau khi có kết quả test nhanh tối 18-3. Trước đó, Hồng Duy, Đào Văn Nam, Văn Hoàng và Tuấn Mạnh lần lượt nhiễm bệnh. 

Họ được cách ly tại phòng riêng ở khách sạn, có sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, tất cả chắc chắn không thể tham dự trận gặp Oman ngày 24-3.

Đội tuyển Việt Nam hiện tại còn vừa đúng 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn, vừa đủ đăng ký thi đấu. HLV Park Hang Seo có thể phải tính toán gọi thêm cầu thủ từ danh sách dự phòng hơn 30 người.

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 14-3 cùng đội U23. Các thành viên đều có kết quả xét nghiệm âm tính, trừ trợ lý Lee Young Jin.

Do Hà Nội không còn khắt khe trong phòng dịch, HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ được ra ngoài chơi, làm việc cá nhân trong thời gian cho phép. Tuy nhiên, khi thấy dấu hiệu đội tuyển Việt Nam có thể trở thành ổ dịch, ông Park đã ra lệnh "cấm trại".

Đội tuyển Việt Nam lúc này chỉ sinh hoạt tại khách sạn Grand Plaza, di chuyển ra sân tập và ngược lại. Cả đội được làm test nhanh hằng ngày để sàng lọc những ca nghi nhiễm COVID-19.

Các cầu thủ được yêu cầu đeo khẩu trang khi trò chuyện cùng nhau ở khách sạn, trên xe buýt và chỉ bỏ ra khi tập luyện.

Tối 18-3, đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập với đội U23 và giành chiến thắng 2-0. Đến sáng 19-3, hai đội cùng ra sân tập thả lỏng. Trái với đội tuyển Việt Nam, đội U23 không ghi nhận ca nhiễm nào trong thời gian qua.

21h tối nay 19-3, U23 Việt Nam bay sang UAE, chuẩn bị cho Dubai Cup 2022. Đội lần lượt chạm trán U23 Iraq (24-3) và U23 Croatia (26-3).

Ông Park triệu tập bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, thế chỗ Tấn Trường tái nhiễm COVID-19 Ông Park triệu tập bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, thế chỗ Tấn Trường tái nhiễm COVID-19

TTO - Ngày 13-3, HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Oman và Nhật Bản, sau khi Bùi Tấn Trường tái nhiễm COVID-19.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận