20/04/2018 16:16 GMT+7

Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng nghệ sĩ nhân dân

V.V.TUÂN
V.V.TUÂN

TTO - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, phó giám đốc nhà hát kịch Việt Nam, xác nhận anh đã có đơn rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc (trái) và NSND Tự Long tại lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2016 - Ảnh: V.V.TUÂN

Tuy nhiên, hiện tại nghệ sĩ Xuân Bắc chưa tiết lộ lý do vì sao anh quyết định rút hồ sơ.

Trước đó, ngày 10-4, Hội đồng xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 của nhà hát kịch Việt Nam đã có văn bản gửi Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) đề nghị chấp thuận đơn của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, cho biết Hội đồng cấp Bộ đã nhận được đơn rút hồ sơ xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân của nghệ sĩ Xuân Bắc và đề nghị của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Ông Cẩn cũng nói rõ hơn, trong đơn của Xuân Bắc và Nhà hát Kịch Việt Nam đều ghi rõ lý do rút đơn là vì điều kiện cá nhân.

Vì vậy, Hội đồng cấp Bộ tôn trọng và chấp thuận nguyện vọng của nghệ sĩ và không xét hồ sơ của Xuân Bắc trong cuộc họp ngày 12-4 vừa qua.

Trước đó, Nhà hát Kịch Việt Nam công bố bốn hồ sơ được đề xuất xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân là: Xuân Bắc, Trung Anh, Việt Thắng, Lê Sơn.

Xuân Bắc, Trung Anh được đề xuất xét tặng nghệ sĩ nhân dân Xuân Bắc, Trung Anh được đề xuất xét tặng nghệ sĩ nhân dân

TTO - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Trung Anh là hai trong bốn hồ sơ được Nhà hát kịch Việt Nam đề xuất xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

V.V.TUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên