Tag: danh hiệu NSND

Thành lập hội đồng xét tặng danh hiệu NNND, NNƯT lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng cấp nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú (NNND, NNƯT) trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 3.

Nghệ sĩ Trần Hạnh: 'Dù nghèo, vất vả nhưng rất... kiêu, không phụ thuộc ai!'

TTO - Sau ba lần trượt danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), lần này nghệ sĩ Trần Hạnh đã... trúng bằng một hồ sơ đặc cách. Nghệ sĩ cười: 'Tôi vui lắm chứ. Vui vì vừa được nhận danh hiệu, vừa được gặp lại thánh đường của gần 50 năm trước'.

Xem xét 'đặc cách' danh hiệu NSND: huy chương hay đức độ, tài năng?

TTO - Tin Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM "sẽ có văn bản kiến nghị xem xét" đối với ba nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu có lẽ ít nhiều thỏa lòng người hâm mộ, sau khi nghe tin ba nghệ sĩ này bị trượt xét danh hiệu NSND.

Bộ sẽ cố hết sức về trường hợp của NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn

TTO – ‘Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức về trường hợp của các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn… Làm sao để có sự ghi nhận xứng đáng cho các nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho văn hóa, nghệ thuật nước nhà’.

NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn ‘trượt’ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chiều 2-7, NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu… không có tên trong danh sách các nghệ sĩ đi tiếp vào vòng xét tặng danh hiệu NSND của hội đồng cấp Nhà nước.

Xuân Bắc rút hồ sơ xét tặng nghệ sĩ nhân dân

TTO - Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, phó giám đốc nhà hát kịch Việt Nam, xác nhận anh đã có đơn rút hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.