Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Bộ sẽ cố hết sức về trường hợp của NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn

05/07/2018 19:04 GMT+7

TTO – ‘Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức về trường hợp của các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn… Làm sao để có sự ghi nhận xứng đáng cho các nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho văn hóa, nghệ thuật nước nhà’.

Bộ sẽ cố hết sức về trường hợp của NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn - Ảnh 1.

Ông Phùng Huy Cẩn nói sẽ cố gắng hết sức về trường hợp của các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn - Ảnh: tư liệu TTO

Đây là chia sẻ riêng của vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) Phùng Huy Cẩn với Tuổi Trẻ Online bên lề cuộc họp báo quý 2 của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều nay 5-7.

Ông Cẩn cho biết trước khi 5 hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước họp bầu chọn các hồ sơ nghệ sĩ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch với vai trò giúp việc cho hội đồng đã báo cáo chi tiết trước hội đồng về các trường hợp mang tính "đặc thù" của các nghệ sĩ phía Nam.

Đặc biệt là các nghệ sĩ cao tuổi trong các bộ môn nghệ thuật truyền thống. Tuy nhiên, kết quả bầu chọn hoàn toàn phụ thuộc vào hội đồng, "bộ không thể can thiệp".

Về trường hợp của các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn… ông Cẩn cho biết Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch muốn lắng nghe ý kiến các nghệ sĩ, nhân dân và các cơ quan truyền thông trong việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Vì vậy, sau khi việc lấy ý kiến nhân dân kết thúc vào ngày 12-7, bộ sẽ tổng hợp ý kiến, báo cáo cơ quan có trách nhiệm và có những đề xuất cho phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Ông Cẩn cũng tiết lộ trong thời gian tới, việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ có những điều chỉnh tích cực, trên nguyên tắc sẽ "đóng lại những tính toán cứng nhắc", làm sao để thể hiện được sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước với công lao của các nghệ sĩ.

"Hội đồng là do con người làm ra thì con người cũng có thể thay đổi. Tôi rất hi vọng sẽ có những tiến bộ trong việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT trong thời gian tới" - ông Cẩn nói.

NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn ‘trượt’ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn ‘trượt’ danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chiều 2-7, NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu… không có tên trong danh sách các nghệ sĩ đi tiếp vào vòng xét tặng danh hiệu NSND của hội đồng cấp nhà nước.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận