Tag: xét tặng danh hiệu NSND

Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Quế Trân, Mỹ Uyên… được đề xuất danh hiệu NSND

TTO - Trong 35 nghệ sĩ vừa được Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đề xuất danh hiệu NSND có rất nhiều tên tuổi được chú ý trong làng nghệ thuật.

Vinh danh nghệ sĩ: Phải tháo dần gút mắc

TTO - Tiêu chí xét danh hiệu cho nghệ sĩ vẫn còn những bất cập, và điều này tiếp tục được nhiều người đặt ra tại hội thảo góp ý dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 89/2014 quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Có thể trình Thủ tướng trường hợp Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đang cân nhắc đề nghị hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT bỏ phiếu lại với các trường hợp NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu; cần thiết có thể xem xét trình lên Thủ tướng.

TP.HCM kiến nghị đặc cách xét NSND cho Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu

TTO - Sắp tới TP.HCM sẽ có văn bản kiến nghị Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) xem xét đặc cách đối với ba nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.

Bộ sẽ cố hết sức về trường hợp của NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn

TTO – ‘Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức về trường hợp của các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn… Làm sao để có sự ghi nhận xứng đáng cho các nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho văn hóa, nghệ thuật nước nhà’.

NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn ‘trượt’ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chiều 2-7, NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu… không có tên trong danh sách các nghệ sĩ đi tiếp vào vòng xét tặng danh hiệu NSND của hội đồng cấp Nhà nước.

Không có đặc cách trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

TTO - Chưa có danh sách chính thức những nghệ sĩ lọt qua 'cửa ải' 5 hội đồng chuyên ngành xét NSND, NSƯT, nhưng thông tin 'rò rỉ' là một số tên tuổi nghệ sĩ của làng cải lương TP HCM đã không có tên.