Tag: Nghệ sĩ nhân dân

Lê Khanh: Ngoài đời tôi nhút nhát, lên sàn diễn là chiến binh

TTO - Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh vốn xinh đẹp, có một sự nghiệp diễn xuất ít ai sánh bằng cả ở sân khấu lẫn điện ảnh. Người phụ nữ tưởng kiêu kỳ ấy hóa ra giản dị không ngờ.

Riêng lĩnh vực sân khấu có 229 nghệ sĩ nhân dân, 1.208 nghệ sĩ ưu tú

TTO - NSND Trịnh Thúy Mùi - chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - cho biết các hội viên của hội này đã có 229 người được phong tặng danh hiệu NSND và 1.208 người là NSƯT, 15 người nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, 53 người nhận Giải thưởng Nhà nước.

Nhạc sĩ không được xét tặng nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú là không hợp lý

TTO - Nhiều đại biểu đề nghị giữ nguyên quy định nhạc sĩ là đối tượng được xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú như Luật thi đua, khen thưởng hiện hành.

Ông Võ Văn Thưởng: 'Nhiều văn nghệ sĩ còn khó khăn, chưa sống được bằng nghề'

TTO - Sáng 2-1, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đã đến thăm và chúc tết các Nghệ sĩ nhân dân, nhà khoa học đang sinh sống ở TP.HCM.

Người giải cứu di sản văn hóa

TTO - Không chỉ đóng góp nhiều cho phim tài liệu, báo chí, nhà báo - đạo diễn Huỳnh Hùng còn ghi dấu ấn rất lớn trong việc giải cứu nhiều di tích lịch sử quan trọng tại Đà Nẵng.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu sẽ được truy tặng, phong tặng NSND

TTO - Các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, Thoại Miêu, Thanh Ngân… đã chính thức được Chính phủ đồng ý đề nghị truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND.

TP.HCM kiến nghị đặc cách xét NSND cho Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu

TTO - Sắp tới TP.HCM sẽ có văn bản kiến nghị Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) xem xét đặc cách đối với ba nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.

NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn ‘trượt’ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chiều 2-7, NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu… không có tên trong danh sách các nghệ sĩ đi tiếp vào vòng xét tặng danh hiệu NSND của hội đồng cấp Nhà nước.

5 nghệ sĩ Hà Nội trượt, Công Lý, Trần Hạnh vẫn được xét NSND

TTO - Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội vừa công bố danh sách đề cử chính thức xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú của thành phố năm 2018.

Hồ Quỳnh Hương được xét tặng NSƯT, Minh Hằng, Trung Anh xét NSND

TTO - Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch vừa công bố danh sách đề cử danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú tại các đơn vị thuộc Bộ.