Tag: nghệ sĩ nhân dân

Nghệ sĩ Hùng Minh xúc động nhận bằng danh hiệu được trao từ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Tối 28-3, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ tôn vinh các nghệ sĩ TP.HCM được phong danh hiệu lần thứ 10. Nghệ sĩ Quế Trân, Võ Minh Lâm đã diễn lại trích đoạn Cô đào hát trong sự kiện đặc biệt này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú là vốn quý của đất nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú thực sự là vốn quý của đất nước, đóng góp quý báu cho nền văn hóa, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.

Xuân Bắc, Thanh Lam được phong Nghệ sĩ nhân dân, không có tên nghệ sĩ Chí Trung và Đỗ Kỷ

Những nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân lần thứ 10 có những cái tên đáng chú ý như Xuân Bắc, Trần Lực, Thanh Lam, Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, Trần Ly Ly, Bùi Công Duy, vợ chồng ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền…

Nghệ sĩ Kim Cương lại nói sẽ tri âm lần cuối

Thời gian này, NSND Kim Cương đang tất bật chạy tìm tài trợ và quà để chuẩn bị chương trình Nghệ sĩ tri âm lần thứ 10. Bà nói đây là chương trình cuối trong suốt 10 năm cố gắng duy trì.

Đối tượng nào sẽ được xem xét danh hiệu NSND, NSƯT?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng giảng viên nhiếp ảnh và nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh cùng tác giả vở múa, nhạc sĩ phối khí 'chưa phù hợp' xét nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú.

6/9 hội không đồng tình mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú

Chỉ có ba hội đề xuất mở rộng đối tượng xét danh hiệu NSND, NSƯT ngoài các nghệ sĩ biểu diễn, trình bày đã xét như bấy lâu.

Lại đề nghị xét NSND, NSƯT cho nhiếp ảnh gia, soạn giả, kiến trúc sư

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vừa góp ý với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị ngoài những đối tượng đang được xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT theo quy định, cần bổ sung thêm các đối tượng: nhà nhiếp ảnh, soạn giả, kiến trúc sư.

Thực hư chuyện đề xuất nghệ sĩ nhân dân được tính tương đương tiến sĩ

Không phải đề xuất tất cả nghệ sĩ nhân dân được tính tương đương tiến sĩ, mà chỉ đề xuất cho nghệ sĩ nhân dân giảng dạy ở Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội tương đương tiến sĩ để đáp ứng quy định mỗi ngành học phải có 5 tiến sĩ.

Lê Khanh: Ngoài đời tôi nhút nhát, lên sàn diễn là chiến binh

TTO - Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh vốn xinh đẹp, có một sự nghiệp diễn xuất ít ai sánh bằng cả ở sân khấu lẫn điện ảnh. Người phụ nữ tưởng kiêu kỳ ấy hóa ra giản dị không ngờ.

Riêng lĩnh vực sân khấu có 229 nghệ sĩ nhân dân, 1.208 nghệ sĩ ưu tú

TTO - NSND Trịnh Thúy Mùi - chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam - cho biết các hội viên của hội này đã có 229 người được phong tặng danh hiệu NSND và 1.208 người là NSƯT, 15 người nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, 53 người nhận Giải thưởng Nhà nước.