06/12/2023 10:24 GMT+7

Xử phạt người phụ nữ tung tin 'Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính ma túy'

Bà N.T.H. ở Sơn Tây, Hà Nội bị công an xử phạt 7,5 triệu đồng vì tung tin 'Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp' sai sự thật.

Công an thị xã Sơn Tây đã làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật - Ảnh: Công an cung cấp

Công an thị xã Sơn Tây đã làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 6-12, Công an thành phố Hà Nội cho biết Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.H. (trú Sơn Tây) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma túy tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây xác minh, rà soát địa bàn và làm việc với Bệnh viện Quân y 105 để làm rõ sự việc.

Kết quả xác định thông tin trên là sai sự thật. Bệnh viện 105 chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp.

Tại một trường học ở thị xã Sơn Tây có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội. Tuy nhiên chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Qua giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội, không tìm thấy ma túy trong các mẫu kẹo nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 4-12, Công an thị xã Sơn Tây đã làm việc với bà H. là người đăng tải thông tin trên.

Tại cơ quan công an, bà H. thừa nhận thông tin này do bản thân bịa đặt, không đúng sự thật và đăng tải trên một nhóm Zalo.

Sau đó, thông tin này được chia sẻ, lan truyền rộng rãi trên mạng, gây hoang mang trong dư luận.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Bệnh viện 105 bác tin đồn Bệnh viện 105 bác tin đồn 'xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy'

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin liên quan đến kết quả xét nghiệm kẹo lạ có dương tính với ma túy, gây hoang mang trong dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên