Xử phạt 40 triệu đồng vụ 'thần dược' trị tiểu đường

21/03/2018 17:54 GMT+7

TTO - Phòng Y tế quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng cho bà Lâm Kim Xuyến do bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Xử phạt 40 triệu đồng vụ thần dược trị tiểu đường - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành quận Ô Môn trao quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho bà Xuyến (áo đỏ) - Ảnh: THÁI LŨY

Theo quyết định trao ngày 21-3, toàn bộ số thuốc đông dược không rõ nguồn gốc thu được tại nhà bà Xuyến (72 tuổi, ngụ ở phường Phước Thới) bị tịch thu và tiêu hủy.

Trước đó, theo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, có 10 bệnh nhân bị tiểu đường nhập viện trong tình trạng nguy kịch, biến chứng suy đa tạng, trong đó đã có 4 ca nặng xin về sau đó tử vong. 

Những trường hợp này đều uống một loại đông dược có 3 màu không rõ ngưồn gốc, và một số bệnh nhân cho biết mua thuốc tại nhà bà Xuyến.

Sau đó, kiểm tra tại nhà bà Xuyến, đoàn liên ngành đã phát hiện và tịch thu hơn 114.000 viên thuốc đông dược thành phẩm, đóng  thành nhiều gói, có 3 màu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Riêng vụ việc Thanh tra Sở Y tế lập biên bản và thu giữ 312.600 viên đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc tương tự, có tên trên nhãn là Nguyễn Văn Hòa tại khu vực ấp Thới Tân (xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, Cần Thơ) hiện vẫn đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thuốc. 

Thanh Tra Sở Y tế cho biết cơ sở này cũng không đăng ký, không có giấy phép hoạt động mua bán thuốc, sau khi có kết quả kiểm nghiệm thuốc, mới đề xuất hình thức xử phạt.

THÁI LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận