'Xử lý' người quay clip bạo hành trẻ: 'Tôi xin đính chính'

26/05/2018 17:12 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thanh Xuân, phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho rằng do thời gian ngắn, nên ông nói không hết ý, dẫn tới cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Xử lý người quay clip bạo hành trẻ: Tôi xin đính chính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Xuân tại buổi cung cấp thông tin vào chiều 25-5 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Liên quan đến thông tin xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), ngày 26-5, ông Nguyễn Thanh Xuân, phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê, nói rằng ông xin đính chính lại cho rõ.

Theo ông Xuân: "Nếu cơ quan chức năng điều tra, xác minh việc tung clip lên mà đúng, cung cấp chứng cứ để xử lý nạn bạo hành thì xứng đáng được tuyên dương, khen thưởng. Còn nếu tung lên không phải vì động cơ trong sáng phải răn đe, giáo dục chứ không phải xử lý là hình sự". 

Trước đó, chiều 25-5, tại buổi cung cấp thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ tại nhóm độc lập Mẹ Mười, ông Xuân phát biểu rằng clip quay cảnh bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười là vào tháng 4, và đến ngày 21-5 mới tung lên mạng xã hội. 

"Quận cũng chỉ đạo kiểm tra, giao cho các cơ quan chức năng tìm nguyên nhân. Chúng tôi sẽ xử lý người quay clip vì sao đã quay từ tháng 4, đúng ra khi phát hiện bạo hành phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có biện pháp phòng ngừa nhưng vì sao để mãi đến tháng 5 mới đưa lên mạng xã hội" - ông Xuân nói.

Phát biểu của ông Xuân đã khiến dư luận phản ứng dữ dội vì cho rằng cách xử lý của quận Thanh Khê không phù hợp.

Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành Đà Nẵng muốn các cơ sở mầm non phải gắn camera sau vụ bạo hành

TTO - Sau vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đang tham mưu UBND TP ra chỉ thị từ năm học tới các cơ sở mầm non muốn hoạt động phải có camera giám sát.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận