Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

04/01/2019 11:35 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - đã phát động Năm An toàn giao thông 2019 và đặc biệt nhấn mạnh phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn khi lái xe - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 4-1, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2019 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019. 

Năm an toàn giao thông 2019 do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Phát biểu tại lễ ra quân, phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - cho biết năm 2018, toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giảm 1.348 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm 2.238 người.

Phó thủ tướng cho biết mục tiêu của Năm An toàn giao thông 2019 phấn đấu giảm 5-10% cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, bị thương), giảm thương vong do tai nạn giao thông trong vận tải hành khách và người đi xe máy 10%, khắc phục ùn tắc giao thông tại Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và các trục giao thông chính.

“Cần ưu tiên tuyên truyền, vận động gắn với xử lý nghiêm, tránh tình trạng nể nang đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm. Đây là hai nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và làm tăng tỉ lệ thương vong trong các dịp lễ, Tết”, phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cho rằng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, giao thông sẽ diễn biến phức tạp.

Để bảo đảm ATGT trong dịp Tết, phó thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019.

Huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, các vị trí rào chắn thi công công trình ở thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Lái xe dùng ma túy: Phải xử lý nghiêm chủ doanh nghiệp! Lái xe dùng ma túy: Phải xử lý nghiêm chủ doanh nghiệp!

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - chỉ đạo như vậy tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, sáng 4-1.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận