03/01/2019 12:57 GMT+7

Kiểm tra ma túy tài xế xe khách, container ngay quý 1-2019

MỸ THƯƠNG - SƠN LÂM
MỸ THƯƠNG - SƠN LÂM

TTO - Ngay trong những tháng đầu quý 1-2019, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong nước tiểu của tất cả các tài xế. Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe container.

Kiểm tra ma túy tài xế xe khách, container ngay quý 1-2019 - Ảnh 1.

Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi nạn nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: M.THƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia - cho biết Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị Chính phủ, đề nghị các địa phương, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi liên quan đến nồng độ cồn.

"Liên quan đến điều kiện quản lý kinh doanh vận tải, quản lý sức khỏe lái xe trong những tháng đầu quý 1-2019 sẽ tăng cường tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong nước tiểu của tất cả các tài xế.

Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe container để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người điều khiển phương tiện dương tính với ma túy, phòng trừ nguy cơ gây tai nạn giao thông", ông Hùng cho biết.

Theo ông Hùng, sắp tới các bộ ngành liên quan sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thiện thông tư về công tác đào tạo sát hạch giấy phép lái xe cũng như tài liệu giảng dạy và bộ đề thi của các loại giấy phép lái xe để xây dựng, nâng cao hơn nữa giá trị đạo đức của tài xế.

Tài xế container tông chết người dương tính heroin, nồng độ cồn cao Tài xế container tông chết người dương tính heroin, nồng độ cồn cao

TTO - Xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Long An cho thấy tài xế xe container gây tai nạn kinh hoàng Phạm Thành Hiếu có kết quả dương tính với heroin. Ngoài ra tài xế này cũng được xác định có nồng độ cồn rất cao.

Sáng 3-1, đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia do Phó chủ tịch Khuất Việt Hùng dẫn đầu cũng đã đến Bệnh viện đa khoa Long An, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thăm hỏi, hỗ trợ các bệnh nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Bến Lức chiều 2-1.

Hiện 4 nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Long An cơ bản ổn định, đang tiếp tục được điều trị.

Còn tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 14 người được điều trị có 4 trường hợp đang được theo dõi tại Khoa chấn thương sọ não, 2 người tại Khoa mạch máu, 7 người tại Khoa chấn thương chỉnh hình và 1 ở Khoa ngoại thần kinh.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong số này vẫn còn một ca chấn thương đặc biệt nghiêm trọng đang được tích cực điều trị.

Ngoài việc thăm hỏi, Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn 5 triệu đồng mỗi nạn nhân, 2 triệu đồng/người bị thương đang được điều trị. UBND tỉnh Long An hỗ trợ 5,4 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong, 2,7 triệu đồng/người bị thương.

Chủ xe cũng tham gia cùng đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong, 3 - 5 triệu đồng các trường hợp đang được điều trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên