Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Xử lý hai người tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19'

21/03/2020 23:41 GMT+7

TTO - Hai trường hợp đăng tải lên Facebook cá nhân thông tin thất thiệt 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19' đã bị công an triệu tập và lập hồ sơ xử lý.

Xử lý hai người tung tin Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-3, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội đã tiến hành lập hồ sơ xử lý hai trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện một số tài khoản Facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19' khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Qua xác minh, cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là N.T.H. (22 tuổi, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân) và Đ.T.Đ. (25 tuổi, trú tại tổ dân phố 1 La Khê, Hà Đông) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, hai người này thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội. Cả hai cũng cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

Theo công an, hiện nay công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đang được kiểm soát rất tốt. Thành phố Hà Nội đã đảm bảo đầy đủ điều kiện, nhân lực, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly để phòng chống kiểm soát dịch.

Thành phố Hà Nội cũng cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân trong thời gian dài, giá cả ổn định.

Công an Hà Nội đề nghị mọi người dân yên tâm, bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ. Người dân không nên chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận