02/02/2023 18:36 GMT+7

Xử lý chuyện 'xí phần' giữ xe trước Bệnh viện Đà Nẵng

Chiều 2-2, UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có phản hồi sau khi báo Tuổi Trẻ có bài phản ánh tình trạng 'xí phần' giữ xe thu tiền triệu trước Bệnh viện Đà Nẵng đăng sáng cùng ngày.

Xử lý chuyện xí phần giữ xe trước Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Quang Trung khu vực Bệnh viện Đà Nẵng kín lối giữ xe tự phát, người đi bộ phải xuống lòng đường - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG.

Tự ý thu tiền giữ xe trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng

Ngày 2-2, báo Tuổi Trẻ có bài "Tranh thủ 'xí phần' giữ xe trước bệnh viện" nêu thực trạng tự ý chiếm dụng vỉa hè thu tiền giữ xe, vào chiều cùng ngày UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có phản hồi.

Ông Trần Thế Sơn - chủ tịch UBND phường Thạch Thang - cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo Tuổi Trẻ ngay trong ngày 2-2, UBND phường làm việc với các hộ giữ xe trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng (tuyến đường Quang Trung). 

Tại buổi làm việc, UBND phường cũng nêu rõ việc giữ xe chỉ là tạm thời trong khi Bệnh viện Đà Nẵng đang tổ chức thi công xây dựng nhà giữ xe, sau khi công trình nhà giữ xe hoàn thiện đưa vào sử dụng thì tình trạng giữ xe trên vỉa hè trước cổng bệnh viện sẽ chấm dứt. 

Do vậy, UBND phường đề nghị các hộ giữ xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng tạm thời phần vỉa hè. 

"Chúng tôi đã giao tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường phối hợp với công an phường tiếp tục duy trì công tác kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự giao thông, trật tự vỉa hè tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng" - ông Sơn cho biết.

Xử lý chuyện xí phần giữ xe trước Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Không được cấp phép, không đánh số, ghi phiếu giữ xe nhưng hộ dân này vẫn thu tiền giữ xe trên vỉa hè đường Quang Trung - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Sơn, UBND phường đã giao công chức địa chính - xây dựng - môi trường - đô thị phường và tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ giữ xe trên. 

Trong thời gian tới, UBND phường Thạch Thang cho biết sẽ phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng và các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, chấm dứt tình trạng "xí phần" giữ xe trước Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó báo Tuổi Trẻ đã phản ánh tình trạng để xe trên vỉa hè, không có người ghi phiếu giữ xe nhưng một số hộ dân lại tùy ý thu tiền trên tuyến đường Quang Trung. 

Những hộ dân này thu tiền hàng trăm lượt xe và thu về tiền triệu mỗi ngày mặc dù không được cấp phép, không chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố.

Tranh thủ Tranh thủ 'xí phần' giữ xe trước bệnh viện

Những chiếc xe để trên vỉa hè, không có người ghi phiếu giữ xe nhưng lại tùy ý thu tiền là chuyện đang xảy ra trên tuyến đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nơi tiếp giáp các bệnh viện lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận