Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Xót xa hoàn cảnh mẹ con cựu binh ung thư giai đoạn cuối

08/01/2018 09:42 GMT+7

TTO - Trong căn nhà cấp 4, hai mẹ con ung thư giai đoạn cuối đang chờ chết cùng với người con dâu giọt lệ ngắn dài khiến không ai cầm được nước mắt.

Xót xa hoàn cảnh mẹ con cựu binh ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Hai mẹ con bà Trần Thị Thao - anh Hoàng Văn Chung nằm trên giường bệnh thoi thóp như đèn treo trước gió - Ảnh: X.B

Đó là gia cảnh của anh Hoàng Văn Chung (29 tuổi)  trú thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Dẫn chúng tôi đi xem một lượt góc vườn của gia chủ thiếu bàn tay chăm sóc, cây cối xác xơ, ông Phan Văn Sinh, chủ tịch mặt trận xã Xuân Viên phân trần: "Hoàn cảnh cơ cực của gia đình đang lâm vào bế tắc nhà báo ạ!"

Ra mắt chuyên mục 'Nhịp cầu nhân ái' Ra mắt chuyên mục "Nhịp cầu nhân ái"

TTO - Từ tháng 6-2013, báo Tuổi Trẻ ra mắt chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” trên Tuổi Trẻ Online, là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

Cách đây 5 năm, bà Trần Thị Thao, mẹ anh Chung được phát hiện căn bệnh ung thư mật, gia đình đã chạy đáo chạy đôn vay mượn đưa bà đi xạ trị từ bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh đến bệnh viện trung ương.

Hậu quả đến năm 2016, bà Thao vẫn chưa thuyên chuyển được mấy mà để lại gánh nặng hơn 300 triệu đồng tiền vay. Hiện nay bệnh tình bà Thao đã chuyển sang giai đoạn ung thư cả cổ tử cung, bất lục chờ chết. 

Xong, tai họa chưa dừng lại ở đó. Người con trai trụ cột trong gia đình là anh Hoàng Văn Chung không hiểu vì sao một năm trở lại đây cũng thường bị cơn đau triền miên. 

Khi không còn chịu được, anh Chung đi khám thì mới hay bệnh viện kết luận căn bệnh ung thư đại tràng của anh đã bước sang thời kỳ di căn, tính mạng của anh đang được tính từng ngày. 

Trước đó, vào năm 2017 anh Chung vừa về địa phương sau 7 năm phục vụ trong quân ngũ.

Bà Hoàng Thị Thủy - bí thư cho bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn, cho biết gia đình anh Chung thuộc diện chính sách của địa phương. Vợ anh Chung là chị Nguyễn Thị Hồng Mến vừa phải nuôi 2 đứa con đứa lớn mới 5 tuổi, thằng nhỏ mới 6 tháng và phải tất bật chăm sóc cho cả mẹ và chồng.

"Chúng tôi đã cùng với các tổ chức đoàn thể quyên góp giúp gia đình nhưng cũng chỉ là hạt muối bỏ biển" - bà Thủy nói.

Chồng chết vì tai nạn khi con vừa lên năm tuổi, bệnh tật nằm chờ chết, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng, nợ nần chồng chất..., đó là hoàn cảnh của mẹ con bà Thao.

Để giúp mẹ con bà Thao kéo dài được sự sống rất cần sự chia sẻ của những nhà hảo tâm... Và biết đâu có một phép mầu nhiệm nào đó, hai mẹ con bà được thoát khỏi lưỡi hái tử thần!

Chuyên mục "Nhịp cầu nhân ái" của báo Tuổi Trẻ đăng tải các địa chỉ, hoàn cảnh cần giúp đỡ và thông tin phản hồi về sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bạn đọc có thể giới thiệu các hoàn cảnh không may, khốn khó, bệnh tật, tai nạn bất ngờ... không còn khả năng tự giải quyết được để báo Tuổi Trẻ xác minh và đăng tải trên chuyên mục này.

Thông tin giới thiệu gửi qua email: nhipcaunhanai@tuoitre.com.vnhoặc ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

"Nhịp cầu nhân ái" mong nhận được sự chia sẻ từ quý bạn đọc. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về báo Tuổi Trẻ, "Nhịp cầu nhân ái" sẽ công khai sự giúp đỡ và cam kết trao tận tay người cần được giúp đỡ.

Địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 39973838. Số tài khoản: * VND: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM; chủ tài khoản: báo Tuổi Trẻ. * USD: 007.137.0195.845 * EUR: 007.114.0373.054.

Vui lòng ghi rõ: Nhịp cầu nhân ái - mã số 110, giúp đỡ hai cụ bà Trần Thị Thao - anh Hoàng Văn Chung, thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

XUÂN BẢY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận