Tag: cổ tử cung

Tại sao cần đưa sàng lọc ung thư vú, cổ tử cung vào chi trả BHYT?

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai căn bệnh ung thư có tỉ lệ mắc cao, gây gánh nặng điều trị lớn nhưng đạt hiệu quả cao nếu được sàng lọc phát hiện, can thiệp sớm.

Vũng Tàu cứu sống sản phụ và con khi mẹ vỡ cổ tử cung

Bệnh viện Vũng Tàu cho biết đã kịp thời cứu sống sản phụ và con khi người mẹ chuẩn bị sinh em bé bất ngờ bị vỡ cổ tử cung.

Chuyến đi đặc biệt của y bác sĩ Hải Phòng

"Sáng nay 22-3, Yên Bái có một sản phụ thai to trên nền thai phụ tiểu đường, đang điều trị insulin hàng ngày đến cấp cứu, ít ngày trước có một sản phụ 19 tuổi sốt cao sau sinh, trước đây những ca bệnh này dễ tử vong" - bác sĩ Vũ Văn Tâm chia sẻ.

Làm gì để tránh những 'tai nạn phòng the'?

"Yêu" quá mạnh, sai tư thế, lớn tuổi, dùng "đồ chơi quá khủng"… là nguyên nhân khiến cho không ít chị em gặp các "tai nạn phòng the".

'Tôi hy vọng những người khuyết tật được chăm sóc sức khỏe bình đẳng'

"Chị em khuyết tật ngại đi khám lắm, nhất là khám phụ khoa. Chúng tôi để lên được cái giường khám còn khó".

Kỳ tích giữ thai thành công cho cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn

Sau 8 năm tìm con, cặp vợ chồng hiếm muộn chưa kịp vui mừng vì chuyển phôi thành công thì một thai đẻ non ở tuần 24, thai còn lại đối diện với nguy cơ không thể cứu. Thế nhưng kỳ tích đã đến.

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú

Người có bảo hiểm y tế được chi trả khám bệnh để đánh giá nguy cơ đối với một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan C...

Mang thai ba, sản phụ 25 tuổi sinh hai bé gái, một bé trai

Ngày 26-6, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ thông tin vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ mang thai ba, một bé trai khác trứng và hai bé gái cùng trứng. Đây là một trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ 1/200.000 ca sinh.

Cảnh báo nhiều nam giới mắc sùi mào gà từ quan hệ tình dục không an toàn, có thể lây cả qua da

TTO - Sùi mào gà ở thanh quản hay ở vùng hậu môn do nhiễm vi rút HPV có thể gây ung thư vùng hầu họng, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật.

Australia là quốc gia đầu tiên cung cấp bộ dụng cụ tự lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung

Tháng 7 tới, Australia sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp bộ dụng cụ tự lấy mẫu tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ, không cần sự can thiệp của nhân viên y tế.