Nhịp cầu nhân ái: mã số 104: Hai con bệnh nặng cùng lúc

22/11/2017 11:55 GMT+7

TTO - Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hằng ở làng Bố Liêu, xã Triệu Hòa (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) có tới hai người con bệnh nặng cùng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Nhịp cầu nhân ái: mã số 104: Hai con bệnh nặng cùng lúc - Ảnh 1.

Chị Hằng bên đứa con gái đang điều trị ở khoa Huyết học lâm sàng

Người con thứ nhất là Lê Thị Mai Sương (25 tuổi) bị suy tủy (thiếu máu không hồi phục) đang nằm tại khoa Huyết học lâm sàng. Sương là con gái đầu, tưởng rằng sẽ đỡ đần được việc nhà cho cha mẹ sau những giờ học, nhưng ngờ đâu cách đây 4 năm em đổ bệnh. 

Và từ đó, Sương cứ đều đặn theo cha mẹ đến bệnh viện để truyền máu và uống thuốc trị suy tủy.

Người con thứ hai, em Lê Thuận Phong (22 tuổi) sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Kinh tế Huế, nay phải ngừng học vì bị bệnh hoại thư sinh bộ phận sinh dục ngoài (hoại tử vùng bìu), đến nay đã trải qua hai lần mổ tháo mủ và cắt lọc. 

Nhịp cầu nhân ái: mã số 104: Hai con bệnh nặng cùng lúc - Ảnh 2.

Cùng lúc chị phải chạy qua khoa Bỏng để chăm sóc cho con trai -Ảnh: Duy Hải

Hiện Phong đang được phẫu thuật ghép da vùng bìu và điều trị tại khoa Bỏng. Ngoài ra, Phong cũng đang mang bệnh giảm tiểu cầu, phát hiện cách đây 1 năm.

Trò chuyện với chúng tôi mà hai hàng nước mắt của chị Hằng chảy dài. Chị tâm sự, vợ chồng chị đều làm nông, hết mùa vụ thì đi làm thuê làm mướn, phụ thêm tiền ăn học cho con cái và trang trải sinh hoạt hàng ngày. 

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng luôn hạnh phúc, vui vẻ. Giờ đây, vì bệnh tật con cái nên công việc ruộng vườn đành phải bỏ bê để theo con đến bệnh viện.

Ông Nguyễn Cường - chủ tịch UBND xã Triệu Hòa, cho biết: "Làm nghề nông đã vất vả, thiếu thốn nhưng năm nay lại mất mùa do sâu bệnh, bão số 3… nên hiện đa số các hộ trong vùng càng nghèo khó hơn. Đặc biệt gia đình vợ chồng chị Hằng, một lúc có 2 người con bệnh nặng nằm viện nên kinh tế thật nan giải".

Một mình chị Hằng vất vả sớm hôm chăm nuôi 2 đứa con cùng lúc tại bệnh viện. Sức khỏe và kinh tế gia đình chị ngày càng trở nên khốn đốn. Dù 2 đứa con đã có bảo hiểm y tế, nhưng các chi phí khác gia đình phải tự túc, với gần 200.000 đồng/ngày. 

Số tiền đó nhân lên theo tháng sẽ quá lớn đối với một gia đình thuần nông chỉ đủ miếng cơm qua ngày. Xót xa thay, do vay mượn nhiều nên giờ họ cũng không còn chỗ để vay mượn được nữa.   

Chuyên mục "Nhịp cầu nhân ái" của báo Tuổi Trẻ đăng tải các địa chỉ, hoàn cảnh cần giúp đỡ và thông tin phản hồi về sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bạn đọc có thể giới thiệu các hoàn cảnh không may, khốn khó, bệnh tật, tai nạn bất ngờ... không còn khả năng tự giải quyết được để báo Tuổi Trẻ xác minh và đăng tải trên chuyên mục này.

Thông tin giới thiệu gửi qua email: nhipcaunhanai@tuoitre.com.vn hoặc ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

"Nhịp cầu nhân ái" mong nhận được sự chia sẻ từ quý bạn đọc. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về báo Tuổi Trẻ, "Nhịp cầu nhân ái" sẽ công khai sự giúp đỡ và cam kết trao tận tay người cần được giúp đỡ.

Địa chỉ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 39973838. Số tài khoản: * VND: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM; chủ tài khoản: báo Tuổi Trẻ. * USD: 007.137.0195.845 * EUR: 007.114.0373.054.

Vui lòng ghi rõ: Nhịp cầu nhân ái - mã số 104, giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hằng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

DUY HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận