Thứ 6, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Xóm trưởng ở Nghệ An bất an vì bị dọa giết, đốt nhà chứa rơm

07/08/2019 13:30 GMT+7

TTO - Để tìm kẻ xấu đốt nhà chứa rơm, gia đình ông Lê Viết Thắng - xóm trưởng xóm 10, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An - phải lắp camera an ninh.

Xóm trưởng ở Nghệ An bất an vì bị dọa giết, đốt nhà chứa rơm - Ảnh 1.

Ông Lê Viết Thắng cho biết các vụ cháy liên tiếp trong 4 năm qua khiến gia đình ông hoang mang, lo lắng - Ảnh: HƯNG KHÁNH

Ngày 7-8, Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết đang vào cuộc điều tra, truy tìm nghi phạm đốt nhà chứa rơm và có hành vi được cho là đe dọa ông Lê Viết Thắng - 62 tuổi, xóm trưởng xóm 19, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Theo đơn trình bày của ông Thắng, trong 4 năm qua gia đình ông liên tục bị kẻ xấu "khủng bố" bằng việc viết giấy thông báo dán trước cổng nhà đe dọa giết và đốt nhà chứa rơm.

Ông Thắng nhớ lại chiều 12-7-2016, nhân lúc ông đi vắng, ở nhà chỉ có vợ ông và các cháu nhỏ, kẻ gian đã lẻn vào nhà châm lửa đốt nhà chứa rơm. May mắn là khi lửa mới bén thì con dâu ông đi cắt cỏ về phát hiện thấy ngọn lửa bốc cháy nên kêu mọi người xách nước dập lửa kịp thời.

Năm ngày sau, ngày 17-7-2016, lợi dụng lúc gia đình ông đi vắng, kẻ gian tiếp tục đột nhập vào nhà đốt nhà chứa rơm, gây thiệt hại cho gia đình gần 150 triệu đồng.

Xóm trưởng ở Nghệ An bất an vì bị dọa giết, đốt nhà chứa rơm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy nhà chứa rơm của gia đình ông Thắng - Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước khi vụ cháy diễn ra, trước cổng gia đình Thắng ông có một tờ giấy được dán trên bờ tường với nội dung đe dọa giết ông. Tiếp đó, vào tháng 3-2018 và gần đây nhất là ngày 28-6-2019, nhà chứa rơm của gia đình ông tiếp tục bị kẻ xấu đốt cháy gây thiệt hại hơn 180 triệu đồng.

Được biết, năm 2018, ông Thắng đã lắp camera theo dõi nhưng trước khi vụ cháy xảy ra thì camera hỏng nên không quay lại được hình ảnh. Còn cháy lần thứ 4 camera cũng không thể ghi nhận được hình ảnh kẻ dán giấy trước cổng của gia đình do trời tối, khoảng cách quá xa.

Dù đã tìm hiểu cặn kẽ nhưng ông Thắng cũng không thể nghi ngờ ai bởi ông cho rằng bản thân không có thù hằn với ai. Trong khi cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, truy tìm nghi phạm, gia đình ông Thắng luôn sống trong sự hoang mang.

Xóm trưởng ở Nghệ An bất an vì bị dọa giết, đốt nhà chứa rơm - Ảnh 3.

Ông Lê Viết Thắng bên đống củi được đưa ra còn sót lại từ vụ cháy nhà chứa rơm - Ảnh: HƯNG KHÁNH

"Bây giờ 7 người trong nhà tôi luôn sống trong tình trạng bất an và lo lắng. Vào mùa hè, dù trời nóng nhưng con dâu cũng không dám mở cửa sổ vì sợ bị trả thù. Lúc nào cũng phải có người túc trực ở nhà chứ không dám đi vắng hết", ông Thắng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thái Văn An - chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương - cho biết trong công việc, ông Thắng làm có trách nhiệm, nhiệt tình, được người dân tin tưởng. Trước đây ông Thắng có 5 năm nghỉ làm xóm trưởng và vừa được bầu lại làm xóm trưởng vào năm 2017.

Trong thời gian nghỉ, ông Thắng hay đấu tranh đối với các vấn đề tồn tại của xóm nên có thể có người ghen ghét. Chính quyền xã và cơ quan công an cũng xác định nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn, hằn thù cá nhân nhưng chưa tìm ra được kẻ xấu.

Chưa giải mã Chưa giải mã 'bí ẩn' nhà chứa rơm cháy hàng loạt

TTO - Hơn một năm đã có 30 cây rơm, nhà chứa rơm bị cháy ở xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An mà chưa rõ nguyên nhân tại sao.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận