Xổ cùng lúc 2 con sán xơ mít dài hơn 10m trong bụng người đàn ông

14/01/2020 14:51 GMT+7

TTO - Hai con sán xơ mít có chiều dài hơn 10m trong bụng người đàn ông 54 tuổi vừa được các bác sĩ xổ ra ngoài.

Xổ cùng lúc 2 con sán xơ mít dài hơn 10m trong bụng người đàn ông - Ảnh 1.

Hai con sán xơ mít được xổ ra ngoài - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Trưa 14-1, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết vừa xổ thành công cùng lúc hai con sán xơ mít cho một nam bệnh nhân.

Trước đó ngày 13-1 ông T.C.T. (54 tuổi, trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn) có triệu chứng bị nhiễm sán xơ mít nên đã đến bệnh viện này để xổ.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của khoa đông y Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã cho ông T. uống thuốc và xổ thành công ra ngoài hai con sán xơ mít, mỗi con dài hơn chục mét (10m). Hiện sức khỏe của bệnh nhân hoàn toàn ổn định và chuẩn bị xuất viện về nhà.

Theo lời kể của bệnh nhân T., ông có dấu hiệu bị nhiễm sán xơ mít trong gần 3 năm qua.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cho biết trong 3 năm qua, bệnh viện đã xổ thành công cho gần 70 trường hợp bị nhiễm sán xơ mít nhưng đây là lần đầu tiên xổ ra ngoài cùng lúc 2 con sán xơ mít từ một người.

Các dấu hiệu nhiễm sán xơ mít: đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ, thường xuyên có cảm giác khó chịu, bứt rứt do những đốt sán tự rụng ra ngoài ống tiêu hóa bất cứ lúc nào, cơ thể sút cân, thiếu máu, tắc đường ruột, suy nhược cơ thể.

Nếu để lâu, sán ký sinh lên não có thể gây tổn thương não. Người bệnh nhiễm sán chủ yếu do ăn đồ tái, sống, từ đó ấu trùng sán thâm nhập và ký sinh trong đường ruột người bệnh.

Sán xơ mít dài 9m trong bụng nam thanh niên Sán xơ mít dài 9m trong bụng nam thanh niên

TTO- Bác sĩ đã xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m trong bụng một nam thanh niên 17 tuổi ở Quảng Nam.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận