04/02/2019 11:00 GMT+7

Xin mời bà con dừng xe nhận nước suối nghĩa tình

MINH HOÀNG
MINH HOÀNG

TTO - UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An cho biết việc làm của anh Nguyễn Lê Duy, cán bộ đài truyền thanh xã, đã mang lại sự đồng cảm của người đi đường. Nhóm của anh đã phát hàng ngàn chai nước mỗi ngày.

Xin mời bà con dừng xe nhận nước suối nghĩa tình - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Lê Duy bên tấm biển mộc mạc mời người đi đường nhận nước suối - Ảnh: MINH HOÀNG

Theo anh Duy, nhóm ra quân từ sáng sớm 1-2 (27 tết) tại km 1940 quốc lộ 1, thuộc ấp 2, xã Thạnh Đức. Khi nghe chuyện phát nước miễn phí cho người dân về quê, lập tức có 5 người, trong số này hai nữ ở địa phương, xin cùng tham gia.

"Nhiều người tết năm trước đi ngang qua đây đã được nhận quà, nay nhìn thấy họ rất vui khi đón nhận từng chai nước và không quên lời cám ơn và chúc tết cho cả nhóm", anh Duy kể.

Chỉ trong ngày đầu ra quân, số lượng nước cấp miễn phí trên 2.000 chai, những ngày tiếp theo lượng nước cũng tăng dần. 

Toàn bộ số nước suối được một công ty TNHH cung cấp để anh em phát cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Tánh (42 tuổi, ngụ Trà Vinh), người nhận món quà bên đường, chia sẻ: "Mình mệt khi trên đường đi kẹt xe liên tục, nhưng nhìn các anh làm việc thiện tôi cảm thấy vui lây và khỏe lên liền. Cám ơn anh Duy và các bạn".

Theo kế hoạch đến trưa nay 4-2 (30 tết) nhóm sẽ tạm nghỉ. Đến khi mọi người quay trở lên thành phố làm việc thì nhóm lại triển khai tiếp công việc thiện nguyện.

Lãnh đạo UBND xã Thạnh Đức cho biết anh Duy là cán bộ năng động. Ngoài việc phát nước, anh còn tham gia chế tạo xe hút đinh, vận động xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ học sinh nghèo… hàng năm trên 100 triệu đồng. 

Xin mời bà con dừng xe nhận nước suối nghĩa tình - Ảnh 2.

Nhóm anh Duy tặng nước cho người đi trên xe buýt - Ảnh: MINH HOÀNG

Xin mời bà con dừng xe nhận nước suối nghĩa tình - Ảnh 3.

Mát lòng đường về quê - Ảnh: MINH HOÀNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận