Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng

10/12/2018 11:07 GMT+7

TTO - Hành động sửa xe ngập nước miễn phí của anh Đặng Văn Thọ, trong những ngày TP Đà Nẵng ngập chìm trong biển nước khiến nhiều người dân và cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng.

Anh Thọ sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Video: ĐOÀN NHẠN

Sáng sớm ngày 10-12, tiệm sửa xe Lộc Thọ của anh Thọ (103 Phạm Như Xương, P. Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) đông hơn mọi ngày. Sau hơn một ngày, hai đêm vạ vật với nước ngập thì sáng nay, người dân đã bớt lo khi các con đường ở Đà Nẵng bắt đầu rút nước.

Nhưng việc sinh hoạt của không ít người dân TP này gần như đảo lộn sau trận ngập lịch sử. Đặc biệt xe chết máy, hư hỏng do ngâm nước nhiều giờ là vấn đề nan giải của nhiều người.

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Từ sáng sớm ngày 10-12, tiệm sửa xe Lộc Thọ của anh Thọ rất đông khách. - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Anh Thọ mở quán từ 6h sáng và liên tục nhận hàng chục xe hư hỏng, sửa chữa cùng với một người thợ nữa của mình. Xe đa phần bị ẩm bugi, lọc gió, cũng có một số xe hư hỏng nặng hơn.

Anh Thọ cho biết mỗi chiếc nhẹ thì mất chừng 15 phút vệ sinh là nổ máy bình thường, hỏng nặng có khi gần cả giờ đồng hồ.

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Liên tục có khách gọi điện hỏi đường đến điểm sửa xe miễn phí - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Hôm qua, trên facebook cá nhân của mình, anh Thọ chia sẻ dòng tin sửa xe ngập nước miễn phí. Ngay lập tức dòng trạng thái được lan tỏa khắp mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi và động viên.

Song cũng có không ít lời lẽ tỏ ý thiếu tin tưởng. Anh Thọ bảo rằng "ai nói gì cứ bỏ ngoài tai chứ mình làm vì mình thấy đúng và giúp được phần nào cho bà con trở lại cuộc sống, làm ăn bình thường là được".

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Đôi tay thoắt thoắt của anh Thọ - người thợ sửa xe tốt bụng. - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Biết thông tin qua facebook, anh Lê Văn Dũng đã đưa xe đến sửa từ rất sớm. Theo anh Dũng, hành động này không chỉ giúp đỡ người dân trong thời điểm khó khăn mà còn tạo mối gắn kết giữa người với người trong cộng đồng, xã hội.

Không ít người khi ngang qua đường, xe gặp sự cố đã ghé vào sửa và biết được miễn phí đã tỏ ra khá bất ngờ.

Anh Nguyễn Khoa Lộc (phường Hòa Khánh Nam) đến sửa xe và bất ngờ được miễn phí cho biết: "Mấy hôm ngập nước, xe tôi chết máy đến hai lần. Nhiều tiệm sửa xe lợi dụng người ta vô thế mà chém 40 – 50 nghìn chỉ riêng việc sấy bugi, ai rồi cũng đành ngậm ngùi mà trả. Lần này được sửa miễn phí thấy rất vui".

Anh Thọ cho hay từ hôm qua anh đã liên tục nhắn tin rủ các thợ, bạn của mình làm nghề sửa xe ở quê ra cùng phụ sửa vì sợ khách đông không kịp. Nhưng do ở quê anh Quảng Nam tối qua nước lớn nên không thể di chuyển được.

"Một số học trò tôi trưa nay đang chạy từ quê ra phụ, chứ số lượng xe hôm nay chắc cả trăm chiếc, sợ làm không kịp cho khách" – anh Thọ nói.

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Việc làm của anh Thọ được thợ của anh hưởng ứng nhiệt tình - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Chị Giang Hồng (công nhân) chia sẻ: “Hành động của anh Thọ dù chỉ một việc làm nhỏ nhưng thấy cuộc sống đẹp và ý nghĩa hơn”. - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Anh Thọ bảo xe ngập nước đa phần mất thời gian sấy lọc gió, bugi nên mình chỉ bỏ công chứ không bỏ của nên việc làm này với anh là "chuyện thường chứ có gì đáng nói". - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Anh Nguyễn Khoa Lộc (32 tuổi, phường Hòa Khánh Nam) đến sửa xe và bất ngờ được miễn phí cho biết: “Mấy hôm ngập nước, xe tôi chết máy đến hai lần. Nhiều tiệm sửa xe lợi dụng người ta vô thế mà chém 40 – 50 nghìn chỉ riêng việc sấy bugi, ai rồi cũng đành ngậm ngùi mà trả. Lần này được sửa miễn phí thấy rất vui”. - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ấm lòng chuyện sửa xe ngập nước miễn phí ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Hàng chục xe máy đã được sửa trong một buổi sáng, vẫn liên tục có người dắt xe đến tiệm - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cả anh Thọ và người thợ trẻ ở tiệm loay hoay liên tục từ sáng đến trưa vẫn chưa kịp ăn. Ly café vỉa hè anh mua vội chưa uống. Anh bảo nhưng khi nhận được nụ cười của khách là thấy vui lắm rồi.

Anh Thọ cho biết việc sửa xe ngập nước miễn phí sẽ tiếp tục đến ngày mai và có thể hơn nữa nếu còn nhiều khách hàng có nhu cầu.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận