Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

'Xin' hoa chưng tết về làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ quốc gia

20/02/2019 11:17 GMT+7

TTO - Từ sau Tết Nguyên đán, Ban quản lý hai nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Đường 9 (Quảng Trị) đã thực hiện ý tưởng đi “xin” những cây đào, mai, quất của các cơ quan, đơn vị mua chưng tết về trồng trong khuôn viên nghĩa trang.

Xin hoa chưng tết về làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ quốc gia - Ảnh 1.

Một cây đào vừa được Ban quản lý nghĩa trang quốc gia Đường 9 "xin" về trồng ngay trước khu hành lễ của nghĩa trang này - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 20-2, ông Hoàng Chí, trưởng ban quản lý các nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Đường 9 (Quảng Trị), cho biết từ sau Tết Nguyên đán, đơn vị này đã chủ động đi "xin" những cây đào, quất, mai mà các cơ quan, đơn vị trên địa bàn mua về chưng tết để trồng thành từng cụm tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trên địa bàn.

Theo ông Chí, ông đưa ra ý tưởng này vì thấy thường đến Tết Nguyên đán, nhiều cơ quan đơn vị trên địa bàn mua đào, quất, mai về chưng tại cơ quan nhưng khi hết tết, những cây này bị bỏ đi, rất phí. 

Trong khi ở hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trên địa bàn vẫn còn nhiều diện tích giữa các khu mộ có hàng hecta đất trống. 

Từ khi đi làm lại sau tết, ông Chí đã nhắn thông điệp nói trên đến một số đơn vị quen biết và cũng đã xin được một số cây đào, mai đưa về trồng tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Ông Chí nói nếu ý tưởng này được nhiều người ủng hộ thì những bãi đất hoang ở các nghĩa trang hoàn toàn có thể biến thành những vườn đào, vườn mai, quất xanh tốt. 

"Chúng tôi có thể đưa xe đến tận nơi chở cây về nếu nơi chủ quản đồng ý. Chúng tôi cũng sẽ có phương án chăm sóc những cây này xanh tốt. Đây cũng là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để nghĩa trang thêm đẹp", ông Chí nói.

Được biết, hai nghĩa trang liệt sĩ này có tổng cộng khoảng hơn 20.000 liệt sĩ từ khắp các địa phương trong cả nước đang yên nghỉ.

Trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng Trồng 103 cây mai vàng bên mộ Đại tướng

TTO - Ngày 14-2, Huyện Đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa hoàn thành việc trồng 103 cây hoa mai trong khuôn viên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận