17/02/2019 14:21 GMT+7

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

YÊN BA
YÊN BA

TTO - Sáng 17-2, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài hương nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, sáng 17-2, ông Trương Tấn Sang, nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thành kính thắp hương tưởng nhớ trước anh linh 1.782 anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 

Sau đó, ông đi thắp hương cho hàng trăm ngôi mộ có tên và chưa tìm thấy tên trong nghĩa trang này.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 2.

Dòng chữ trong sổ lưu niệm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Ảnh: YÊN BA

Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc cách đây 40 năm, Vị Xuyên là một trong những mặt trận khốc liệt nhất. 

Hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống mảnh đất này trong thời gian từ 1979-1989, nhiều người vẫn chưa xác định được danh tính và chưa tìm thấy hài cốt. 

Với lời thề "Sống bám đá, chết hóa đá, hóa thành bất tử", các anh đã anh dũng chiến đấu với phương châm "Một tấc không đi, một li không rời", bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 3.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi sổ lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi vào sổ lưu niệm của nghĩa trang dòng chữ: "Đảng, Tổ quốc, nhân dân đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, bảo vệ biên cương của Tổ quốc trong giai đoạn tháng 2-1979 ở tuyến biên giới phía Bắc và kéo dài cả 10 năm ròng rã, đầy hi sinh nhưng cũng đầy khí phách Việt Nam!".     

Tiếp đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thắp hương tại Đài hương 468 thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 4.

Nguyên Chủ tịch nước và đoàn đại biểu dâng vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: YÊN BA

Đây là khu vực bộ đội ta đã chiến đấu ác liệt trong giai đoạn từ 1984-1989, trong đó đặc biệt là cuộc chiến đấu giành giật những điểm cao 1509, 1030, 772, bình độ 300-400...

Chỉ riêng trong ngày 12-7-1984, đã có tới gần 600 cán bộ chiến sĩ hi sinh trong các trận chiến đấu quyết liệt ở các điểm cao này.

Sau khi thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe cán bộ địa phương báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh, xây dựng và duy trì đường biên giới hòa bình, hữu nghị khu vực tỉnh biên giới Hà Giang.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 5.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương cho mộ các liệt sĩ - Ảnh: YÊN BA

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên - Ảnh 6.

Nguyên Chủ tịch nước thắp hương tại bàn thờ các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

YÊN BA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên