24/09/2023 08:22 GMT+7

Xin đừng thả chó ở đây

Dịp cuối tuần, tôi vẫn thường đưa con đến một hồ bơi ở P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Có khoảng năm con chó lớn nhỏ được nuôi ở đây. Tôi tự hỏi sao người ta lại thả chó nơi này?

Hai con chó to được nuôi thả ở một hồ bơi thuộc TP Biên Hòa,  Đồng Nai  - Ảnh: THÁI HOÀNG

Hai con chó to được nuôi thả ở một hồ bơi thuộc TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: THÁI HOÀNG

Với tôi, việc thả cho này là mối nguy hiểm lớn nhất tại hồ bơi này, tiềm ẩn rủi ro với bất cứ trẻ con hay người lớn (nhất là trẻ con hay nô đùa chạy nhảy), chưa kể nguy cơ nhiễm bệnh từ lông, chất tiết của chó ra môi trường xung quanh hồ.

Tôi đến thăm nhà người quen ở TP Thủ Đức, một phen hoảng hồn khi con chó nhà hàng xóm nhảy chồm lên lúc tôi chạy xe máy ngang qua. 

Đường nội bộ 8m, tôi đi bên phải, buộc phải lấn ra gần giữa đường vì con chó kia được cột dây xích ngay dưới lòng đường. Cứ đến giờ, người chủ lại thả chó ra đường phơi nắng, ai đi bộ đi xe ngang qua con chó này đều xông ra, vừa sủa vừa táp.

Câu chuyện con chó mắc bệnh dại cắn nhiều em học sinh tiểu học mới đây ở Đắk Nông cũng là một lời nhắc nhở. Tai nạn thương tâm có thể xảy đến khi chó được thả rông lang thang ngoài đường.

Trong rất nhiều quán ăn cũng có nhiều chó lớn nhỏ của chủ quán nuôi đi qua đi lại giữa các bàn ăn, nhìn cũng ớn và thật sự cũng kém vệ sinh. 

Con chó có thể hiền lành bao năm biết đâu có lúc nổi giận khi có ai đó chọc phá nó, thậm chí chỉ là lỡ nhìn lâu vào mắt con vật, gặp lúc chó khó chịu thì có thể sinh chuyện lớn.

Người thả chó dữ cắn hàng xóm ở Đà Nẵng bị tuyên tội giết ngườiNgười thả chó dữ cắn hàng xóm ở Đà Nẵng bị tuyên tội giết người

Người thả chó dữ cắn đối thủ trong vụ đánh nhau xảy ra ở Đà Nẵng bị tuyên án về tội giết người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên