14/02/2023 10:33 GMT+7

Ngán ngẩm vì quá nhiều chó thả rông, phóng uế bừa bãi

Tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm, để chó phóng uế bừa bãi đang xuất hiện tràn lan tại nhiều tuyến đường, công viên cây xanh... ở TP.HCM. Việc này khiến cho mâu thuẫn giữa chủ chó và những người khác trở nên “căng thẳng” hơn.

Ngán ngẩm vì quá nhiều chó thả rông, phóng uế bừa bãi - Ảnh 1.

Mỗi buổi chiều, tại khu vực trước Học viện Cán bộ TP.HCM (quận Bình Thạnh) có hàng chục người dân dẫn chó đến phóng uế bừa bãi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dọc theo các tuyến đường ở TP.HCM, đặc biệt là những khu vực có công viên, bãi cỏ, người dân thường xuyên dẫn chó ra đây để đi dạo. Họ không xích, để chó thả rông chạy loạn xạ và thậm chí không đeo rọ mõm.

Đơn cử tại những bồn cây xanh trước Học viện Cán bộ TP.HCM (quận Bình Thạnh), mỗi buổi chiều, hàng chục người dân thay phiên chở chó tới đây. Họ thường để chó ngồi vắt vẻo sau yên xe hoặc nằm lên chỗ gác chân.

Tại đây, các chú chó được chủ thả đi vệ sinh và chạy tán loạn ra đường. Người đi đường lâu lâu phải thắng gấp khi một chú chó đột ngột phóng ra giữa đường.

Chủ chó thì thản nhiên ngồi trên xe bấm điện thoại, lâu lâu đưa mắt coi thử chó nhà mình còn không. Vì vậy, họ thường không dọn dẹp sau khi chó lỡ "đi bậy" trên đường. Thậm chí, không có một chú chó nào được đeo rọ mõm.

Ngán ngẩm vì quá nhiều chó thả rông, phóng uế bừa bãi - Ảnh 2.

Chó thả rông không đeo rọ mõm xuất hiện khá nhiều tại khu vực trồng cây xanh, hoa viên trên đường Chu Văn An (đối diện siêu thị Co.op Mart, quận Bình Thạnh) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tình trạng trên còn xuất hiện ở những con hẻm nhỏ trên đường 47 (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức). Chị T.K. (người dân sống tại khu vực) chia sẻ, cứ đêm đến hoặc sáng sớm là một số nhà lân cận thả chó chạy loạn xạ ra ngoài.

"Sáng nào mở cửa ra, việc đầu tiên tôi làm cũng là đi dọn dẹp bãi chiến tích do đàn chó để lại. Tôi coi lại camera, biết chó của nhà nào nên cũng đến trao đổi với họ.

Họ cũng chỉ trả lời vài ba câu cho có, rồi đâu lại vào đấy. Những chú chó vẫn được thả ra và bắt đầu đi bậy. Dần dần tôi chán, cam chịu dọn thôi chứ không than phiền, góp ý gì nữa", chị K. thở dài.

Xử phạt mạnh tay với chủ chó thả rôngXử phạt mạnh tay với chủ chó thả rông

Hàng ngàn ý kiến bạn đọc đã gửi về Tuổi Trẻ Online trong tuần qua bàn về việc có nên nuôi chó trong chung cư, từ vụ việc "Không rọ mõm chó, còn đánh người" xảy ra tại một chung cư ở quận 7 (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên