04/08/2021 16:24 GMT+7

Xiaomi tạm dẫn trước Samsung trong quý 2 năm nay ở châu Âu

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Lần đầu tiên thương hiệu điện thoại Xiaomi của Trung Quốc vượt qua “ông lớn” Samsung (Hàn Quốc) tại thị trường châu Âu về số smartphone bán được trong quý 2-2021.

Xiaomi tạm dẫn trước Samsung trong quý 2 năm nay ở châu Âu - Ảnh 1.

Điện thoại Xiaomi Mi 11 có những tính năng tương đương như S21 Ultra của Samsung nhưng giá rẻ hơn - Ảnh: The Verge

Theo chuyên trang công nghệ The Verge, nhà sản xuất smartphone Xiaomi của Trung Quốc vẫn đang chứng tỏ tốc độ tăng trưởng ổn định của họ bất chấp đại dịch COVID-19.

Sau khi vượt qua Apple trở thành nhà cung cấp smartphone số 2 thế giới trong quý 2-2021, lần đầu tiên Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone dẫn đầu tại thị trường châu Âu, căn cứ dữ liệu thống kê mới nhất của Công ty Strategy Analytics.

Cụ thể, Xiaomi đã vượt Samsung, giành vị trí số một tại thị trường châu Âu với số smartphone bán được tại đây trong quý 2-2021 là 12,7 triệu chiếc, tăng 67,1% theo năm.

Trong khi đó tại châu Âu, số smartphone bán được trong cùng khoảng thời gian này của Samsung giảm 7%, còn khoảng 12 triệu chiếc. Dù vậy trên phạm vi toàn thế giới, Samsung vẫn đang là nhà cung cấp smartphone lớn nhất.

Theo các nhà nghiên cứu của Strategy Analytics, nhờ tình hình phục hồi kinh tế ở một số nước sau dịch bệnh COVID-19, tổng số smartphone bán được tại châu Âu trong năm 2021 đã tăng.

Theo dữ liệu của Strategy Analytics, 5 công ty lớn nhất đang chiếm lĩnh thị trường smartphone tại châu Âu trong quý 2-2021 theo thứ tự từ cao xuống lần lượt là: Xiaomi (12,7 triệu chiếc), Samsung (12 triệu), Apple (9,6 triệu), Oppo (2,8 triệu) và Realme (1,9 triệu). Các thương hiệu khác bán được 11,1 triệu chiếc.

Strategy Analytics nhận định Xiaomi đã có được những thành công lớn tại các thị trường như Nga, Ukraine, Tây Ban Nha và Ý.

Sự trỗi dậy của Xiaomi cũng có một phần nguyên nhân vì sự sụt giảm của Huawei - một đối thủ "đồng hương", sau khi Huawei không thể cạnh tranh tại thị trường châu Âu vì không được sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ Google do vướng các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Thẩm phán Mỹ lệnh đưa Hãng Xiaomi của Trung Quốc khỏi Thẩm phán Mỹ lệnh đưa Hãng Xiaomi của Trung Quốc khỏi 'danh sách đen'

TTO - Một thẩm phán Mỹ ngày 12-3 đã ra lệnh tạm thời đưa Hãng sản xuất điện thoại smartphone nổi tiếng Xiaomi của Trung Quốc ra khỏi 'danh sách đen' của chính phủ về cấm đầu tư của Mỹ vào công ty này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận