TT - Ngày 14-6, bác sĩ Lê Đình Đờn - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa - cho biết kết quả kiểm nghiệm bốn mẫu ô mai, xí muội mà đơn vị này lấy tại chợ Đầm và chợ Xóm Mới (TP Nha Trang) kiểm nghiệm đều có hàm lượng chì vượt mức cho phép 3,2-27 lần và có sử dụng chất tạo ngọt cấm sử dụng trong thực phẩm.
TT - Các cán bộ phòng 6 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an đã kiểm tra và lấy mẫu xí muội Preserved Fruits tại hộ kinh doanh Bỉnh Thiện (sạp hàng số A37 và A38) trong tầng hầm Trung tâm thương mại và dịch vụ An Đông (Q.5, TP.HCM) gửi đến Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để kiểm tra.
TT - Theo chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường, trước thông tin xí muội Trung Quốc nhiễm chất độc, ngày 2 và 3-5 thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra nguồn gốc, lấy mẫu xí muội, ô mai các loại trên thị trường, trong đó các chỉ tiêu cần kiểm tra là chất tạo ngọt, chì, các hóa chất bảo quản...