Tag: Xí muội

Hồ Việt Trung chi nửa tỉ đồng làm MV tặng con gái

'Ông bố đơn thân' Hồ Việt Trung tiêu tốn gần nửa tỉ đồng để thực hiện MV 'Bức thư gửi con' mừng sinh nhật con gái Xí Muội tròn 8 tuổi.

Mứt Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt

TTO - Các loại mứt làm từ hoa quả được rao bán rầm rộ trên mạng. Trong đó, nhiều sản phẩm như mứt kiwi, xí muội, nho xanh được quảng cáo hàng ngoại nhập cao cấp, hàng Việt Nam nhưng thực chất là hàng Trung Quốc "đội lốt".

​Gây ô nhiễm kéo dài

TT -  10 năm qua gần như năm nào ông Lê Thành Tâm cũng viết đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng phản ảnh tình trạng ô nhiễm nguồn nước do Công ty Thanh Bình chế biến thực phẩm trên địa bàn gây ra,

Xí muội có hàm lượng chì vượt mức 27 lần

TT - Ngày 14-6, bác sĩ Lê Đình Đờn - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa - cho biết kết quả kiểm nghiệm bốn mẫu ô mai, xí muội mà đơn vị này lấy tại chợ Đầm và chợ Xóm Mới (TP Nha Trang) kiểm nghiệm đều có hàm lượng chì vượt mức cho phép 3,2-27 lần và có sử dụng chất tạo ngọt cấm sử dụng trong thực phẩm.

Nhiều mẫu xí muội nhiễm chất cấm

TT - Ngày 18-5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có thông báo kết quả đợt kiểm tra ô mai, xí muội trên địa bàn TP.HCM.

Phát hiện xí muội có chứa chất gây ung thư

TT - Các cán bộ phòng 6 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an đã kiểm tra và lấy mẫu xí muội Preserved Fruits tại hộ kinh doanh Bỉnh Thiện (sạp hàng số A37 và A38) trong tầng hầm Trung tâm thương mại và dịch vụ An Đông (Q.5, TP.HCM) gửi đến Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để kiểm tra.

Hà Nội: kiểm tra tình hình kinh doanh ô mai, xí muội

TT - Ngày 2-5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra khu kinh doanh xí muội, ô mai tại chợ đầu mối Đồng Xuân, Hà Nội.

Hà Nội kiểm tra nguồn gốc xí muội

TT - Theo chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường, trước thông tin xí muội Trung Quốc nhiễm chất độc, ngày 2 và 3-5 thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra nguồn gốc, lấy mẫu xí muội, ô mai các loại trên thị trường, trong đó các chỉ tiêu cần kiểm tra là chất tạo ngọt, chì, các hóa chất bảo quản...

Lấy mẫu xét nghiệm xí muội Trung Quốc

TT - Ngày 30-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết sau khi nắm được thông tin xí muội và một số mặt hàng trái cây sấy khô của Trung Quốc có chứa chất phụ gia độc hại, cơ quan này đã lấy mẫu để giám sát chất lượng.

Giám sát chặt tiểu thương bán xí muội Trung Quốc

TT - Liên quan đến vụ bê bối trái cây chế biến của Trung Quốc chứa các chất độc hại có bán tại thị trường VN, ngày 27-4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn kiểm tra, xử lý nếu phát hiện có tiểu thương bán hàng vi phạm các quy định về lưu thông hàng hóa trên thị trường.