Phát hiện xí muội có chứa chất gây ung thư

18/05/2012 08:04 GMT+7

TT - Các cán bộ phòng 6 thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an đã kiểm tra và lấy mẫu xí muội Preserved Fruits tại hộ kinh doanh Bỉnh Thiện (sạp hàng số A37 và A38) trong tầng hầm Trung tâm thương mại và dịch vụ An Đông (Q.5, TP.HCM) gửi đến Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để kiểm tra.

Kết quả sản phẩm này có chứa chất cấm cyclamate và loại đường saccharin với hàm lượng vượt hơn 31 lần so với tiêu chuẩn của VN. Chất cyclamate có thể gây ung thư gan, thận, phổi và gây tiểu đường, từ lâu đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong thực phẩm cho người.

Chủ hộ kinh doanh Bỉnh Thiện cho biết mua sản phẩm xí muội Preserved Fruits của các bạn hàng quen từ lâu nay và không rõ nguồn gốc. Trên bao bì sản phẩm này có những hàng chữ Trung Quốc nhưng theo mảnh giấy dán trên bao bì thì “nhà nhập khẩu” - Công ty Minh Châu (21 Nguyễn Văn Tráng, Q.12, TP.HCM) - nhập sản phẩm này từ Thái Lan và do Công ty Kim Seng Industrial sản xuất. Các cán bộ phòng 6 tiếp tục đến Công ty Minh Châu nhưng không tìm được đơn vị này. Kết quả xác minh của Công an Q.12 cũng cho biết Công ty Minh Châu không có trên địa bàn.

ĐỨC TUYÊN - ĐỖ PHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận