Tag: Xi măng

Vật liệu xây dựng khuyến mãi tưng bừng, khách vẫn chẳng đoái hoài

TTO - Cùng với sự 'đóng băng' của thị trường bất động sản, thị trường vật liệu xây dựng với hàng trăm loại sản phẩm liên quan, từ sắt thép, xi măng, thiết bị vệ sinh... cũng rơi vào cảnh ảm đạm, tiêu thụ giảm mạnh, thậm chí không bán được hàng.

Tập đoàn xi măng Pháp thừa nhận chi tiền cho khủng bố IS và chịu phạt ở Mỹ

TTO - Lafarge, tập đoàn xi măng của Pháp, thừa nhận đã chi tiền cho các nhóm vũ trang bị Mỹ xếp vào danh sách khủng bố vì muốn hoạt động yên ổn ở Syria. Tập đoàn này cũng chấp nhận đóng phạt 778 triệu USD như thỏa thuận nếu nhận sai.

Giá thép giảm, ximăng tăng giá

TTO - Nhiều doanh nghiệp sản xuất thép, ximăng kỳ vọng giá bán hàng sẽ tăng trở lại vào những tháng cuối năm, khi vốn đầu tư công đang thúc đẩy giải ngân xây dựng các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm.

Vicem nói gì về tình trạng khai thác vượt phép hàng triệu tấn khoáng sản?

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Quang Hiện, chánh văn phòng Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem), cho biết tình trạng khai thác vượt phép của các công ty thành viên là do thủ tục cấp quyền khai thác mỏ mất rất nhiều thời gian.

Các công ty thành viên Vicem khai thác vượt phép hàng triệu tấn khoáng sản

TTO - Các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem) như Vicem Bỉm Sơn, Vicem Hoàng Mai, Vicem Bút Sơn, Vicem Hải Phòng, Vicem Tam Điệp khai thác vượt công suất cấp phép hàng triệu tấn khoáng sản nhưng lại 'quên' nộp ngân sách.

Xe ba gác chở bao xi-măng sập xuống cống vì quá tải

"Thế là những bao xi-măng biến thành những cục đá", một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Cách Vicem Hạ Long vượt COVID-19

Vicem Hạ Long chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh; chăm lo sức khỏe, đảm bảo an toàn, thu nhập cho người lao động trước đại dịch.

Kiến tạo không gian sống phá cách với xi măng trần thô mộc

Không đơn thuần là tổ ấm, đối với tôi ngôi nhà còn là nơi thể hiện cá tính của gia chủ, vì vậy với tính cách mạnh mẽ, phong cách nhà ở đương đại với chất liệu xi măng trần chủ đạo từ lâu đã là xu hướng thiết kế mà tôi theo đuổi.

Xi măng cao cấp Tân Thắng chinh phục thị trường thế giới

Những lô xi măng chất lượng cao mang thương hiệu xi măng Tân Thắng đang được xuất khẩu sang các thị trường lớn và khó tính như Mỹ, Úc và Trung Quốc.

TP.HCM xử lý nhiều công ty ximăng vi phạm môi trường, xây dựng

TTO - Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra tình trạng các công ty sản xuất ximăng trên địa bàn TP.HCM đã vi phạm về xây dựng, môi trường và vừa được các cơ quan chức năng của TP xử lý.