Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Xét xử vụ bắn nhau tại quán karaoke làm 1 người chết, 3 người bị thương

10/05/2022 13:28 GMT+7

TTO - Ngày 10-5, TAND tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử sơ thẩm 22 bị cáo trong vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho.

Xét xử vụ bắn nhau tại quán karaoke làm 1 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Bị cáo Nguyễn Thanh Triều (biệt danh là Triều "điên", 24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) bị truy tố về tội "giết người và "cố ý gây thương tích". Riêng 21 bị cáo còn lại bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa và Dương Minh Nhựt hẹn nhau tại quán karaoke X.O ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho để giải quyết. Khoảng 0h30 ngày 17-3-2021, Nghĩa và Triều cùng với Thạch Minh Quân, Lương Văn Hòa, Trần Quang Quốc Bảo, Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Hải An đang hát karaoke tại lầu 1 của quán karaoke X.O.

Lúc này, Nguyễn Thanh Hải (biệt danh Hải Bạch, 33 tuổi, ngụ P.2, TP Mỹ Tho) và Nhựt cùng 6 người khác nữa đến quán karaoke X.O thì xảy ra xô xát với nhóm của Triều. Bất ngờ Triều dùng súng bắn Hải tử vong và bắn Nguyễn Tấn Anh Quốc gây thương tích 15%.

Lúc này Trần Quang Quốc Bảo nhờ Lê Đức Phú đến quán karaoke chém nhóm Hải. Phú rủ thêm 9 người nữa mang theo nhiều dao tự chế, súng cùng đi. Đến nơi, Phú dùng dao chém và Bảo dùng súng bắn trúng Đinh Tuấn Kiệt gây thương tích 23%.

Trong vụ án giết chết Hải và cố ý gây thương tích cho Quốc, Triều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, Triều cũng bị thương trong lúc đánh nhau với nhóm của Hải. Các bị cáo khác giữ vai trò là người trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc giữ vai trò giúp sức.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày.

19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang lãnh án 19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang lãnh án

TTO - Sau 2 ngày xét xử, chiều 25-4, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án 19 bị cáo trong vụ nổ súng gây chết người ở phường 6, TP Mỹ Tho.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận