25/04/2022 16:49 GMT+7

19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang lãnh án

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Sau 2 ngày xét xử, chiều 25-4, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án 19 bị cáo trong vụ nổ súng gây chết người ở phường 6, TP Mỹ Tho.

19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang lãnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án vào chiều 25-4 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Các bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội: giết người, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản.

HĐXX tuyên Nguyễn Văn Nhựt và Phạm Trần Trung Kiên với mức án chung thân, Phan Trang Chủ và Trần Minh An mỗi người 24 năm tù về tội "giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", riêng Nguyễn Văn An lãnh 16 năm tù về tội "giết người".

14 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 1,5 năm đến 9 năm tù về các tội vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Kiên có bạn gái làm tiếp viên ở quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho). Bạn gái của Kiên xảy ra mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp làm chung, Kiên và Nhựt có ý định gặp mặt nữ tiếp viên này để hòa giải.

Sau khi biết nữ tiếp viên có bạn trai liên quan đến nhóm giang hồ ở phường 7, TP Mỹ Tho, Kiên và Nhựt đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) hỏi mượn súng.

Khuya 9-12-2020, Kiên, Nhựt và Chủ cùng đến nhà Đăng hỏi mượn 5 khẩu súng, trong đó 3 khẩu có tính năng tương tự vũ khí quân dụng.

Tuy nhiên, Nhựt lại xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo) trong việc nhóm của Nhựt dựng xe máy chắn lối đi công cộng. Hai bên hẹn gặp mặt tại nhà của Đăng để giải quyết.

Khoảng 0h30 ngày 10-12, Tân cùng với Nguyễn Ngọc Long (21 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) và 6 người khác cùng đến nhà Đăng để gặp Nhựt. Khi đó, Nguyễn Văn An phát hiện nhóm của Tân đến nên đã nổ hai phát súng. Kiên, Nhựt, Đăng và Trần Minh An cầm súng bắn về phía đối phương.

Nhóm của Tân cũng dùng súng, dao chống trả, Long bị trúng đạn. Trong lúc nổ súng, Kiên đứng phía sau đã bắn trúng đầu Đăng. Hai nhóm ngừng bắn, đưa Long và Đăng đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả Đăng tử vong, Long thương tích 35%.

Xét xử 19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang Xét xử 19 người trong vụ nổ súng gây chết người ở Tiền Giang

TTO - Ngày 21-4, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án 19 bị cáo trong vụ nổ súng gây chết người ở phường 6, TP Mỹ Tho.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên