18/11/2019 08:12 GMT+7

Xét xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Theo dự kiến, sáng 18-11, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp hôn nhân gia đình của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Xét xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảp và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sơ thẩm - Ảnh: Tư liệu

Sáng 18-11, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ rất sớm. Theo ghi nhận của PV, đến 8h15 bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa có mặt tại tòa.

Đây là lần thứ 3 phiên tòa phúc thẩm được mở. Hai lần trước đó, phiên tòa phải tạm hoãn do bà Thảo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Trước đó, tòa án quyết định xét xử kín do có yêu cầu từ bà Thảo. Tuy nhiên, mới đây bà Thảo đã làm đơn xin được xét xử công khai. Song, lúc này ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng VKSND TP.HCM.

Tại phiên tòa lần này, phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ có 3 luật sư.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. 

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Quyết định Quyết định 'lạ' trong vụ ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

TTO - Chỉ duy nhất nội dung tách hay nhập vụ án liên quan đến việc chia tài sản của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên nhưng thẩm phán và chánh án của các cấp tòa tại TP.HCM lại có đến 4 quyết định hoàn toàn trái ngược nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên