Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên

05/06/2019 18:19 GMT+7

TTO - Bản án tuyên buộc bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh… nhưng bà Thảo không thi hành nên Cục thi hành án dân sự TPHCM phải ra quyết định cưỡng chế.

Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa ly hôn - Ảnh: T.L

Theo dự kiến, ngày 6-6 Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ tổ chức thi hành án, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh…

Trong quá trình thi hành án, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã tiến hành các thủ tục tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung tuyên án.

Ngày 25-4-2019, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành án.

Theo quy định, trong trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Theo hồ sơ vụ án, Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (viết tắt là TNH) kiện bà Thảo về hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH và các công ty con thuộc tập đoàn Trung Nguyên.

Trong đơn khởi kiện, vào khoảng 9h20 ngày 16-10-2015, bà Thảo đã dẫn theo một số người đến trụ sở của TNH, khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh - thư ký ban tổng giám đốc, để cưỡng đoạt bất hợp pháp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH.

Hành vi này đã được Văn phòng thừa phát lại quận Tân Bình ghi nhận lại tại vi bằng ngày 16-10-2015.

Dù đã làm lại con dấu nhưng việc tồn tại 2 con dấu cùng lúc đang tạo ra nhiều bất cập và rối loạn trong hoạt động quản lý, điều hành của TNH.

Tập đoàn Trung Nguyên đã phát hành nhiều văn bản yêu cầu bà Thảo trao trả con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của TNH, tuy nhiên đến nay bà Thảo vẫn chưa hoàn trả.

Từ đó, nguyên đơn yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Nguyên đơn cũng yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi nhân danh Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền, yêu cầu bà Thảo hoàn trả ngay cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt ngày 16-10-2015.

TAND TP.HCM và TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và phúc thẩm chấp nhận toàn bộ đơn yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Hơn 2.100 tỉ là tài sản riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo? Hơn 2.100 tỉ là tài sản riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo?

TTO - Hôm nay (27-3), phiên toà xét xử vụ án ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục nhằm làm rõ số tài sản hơn 2.100 tỉ đồng tại các ngân hàng, sau khi tạm ngừng phiên toà vào ngày 1-3.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận