Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Hoãn phiên tòa phúc thẩm ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên

18/09/2019 08:54 GMT+7

TTO - Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ sáng 18-9 đã bị hoãn.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa sơ thẩm

Trong phần khai mạc phiên tòa, chủ toạ Nguyễn Hữu Ba thông báo sáng 18-9 nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. 

Trước đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bà Thảo cũng có đơn đề nghị hoãn tòa. Do đó, HĐXX quyết định hoãn, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và kháng nghị của viện trưởng VKSND TP.HCM.

Theo kế hoạch, phiên tòa kéo dài đến ngày 20-9. Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán cao cấp là ông Trương Văn Bình, Phan Đức Phương và chủ toạ phiên tòa là ông Nguyễn Hữu Ba.

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo được nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo được hưởng 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa lần này, luật sư phía nguyên đơn có sự thay đổi, cụ thể là 5 luật sư: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên sẽ là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo. Về phía bị đơn không có sự thay đổi so với phiên tòa sơ thẩm.

Ngoài ra để phục vụ công tác xét xử, tòa án cũng triệu tập 13 cá nhân, tổ chức là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Được biết, trước khi phiên tòa diễn ra, một số luật sư đã có đơn xin hoãn phiên tòa. Đồng thời sáng nay nguyên đơn không xuất hiện tại tòa.

Trước đó, bà Thảo có gửi văn bản kiến nghị gửi đến một số cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan chức năng.

Theo đó, bà đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến quyền nhân thân, những ngôn từ bình luận xúc xiểm, trích dẫn những lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự bà từ phía ông Vũ tại phiên tòa, trong các cuộc phỏng vấn cũng như các văn bản một chiều...

Đồng thời, bà Thảo cũng đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến tranh chấp khi chưa có phán quyết chính thức của HĐXX, những thông tin một chiều từ phía Trung Nguyên.

Quyết định Quyết định 'lạ' trong vụ ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

TTO - Chỉ duy nhất nội dung tách hay nhập vụ án liên quan đến việc chia tài sản của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên nhưng thẩm phán và chánh án của các cấp tòa tại TP.HCM lại có đến 4 quyết định hoàn toàn trái ngược nhau.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận