Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên cùng kháng cáo bản án

10/04/2019 17:14 GMT+7

TTO - Sau 14 ngày kể từ khi tuyên án sơ thẩm, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều đã kháng cáo bản án. Theo đó, cả hai đều không đồng ý với cách chia tài sản của Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP.HCM.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên cùng kháng cáo bản án  - Ảnh 1.

Ông Vũ và bà Thảo cùng kháng cáo bản án sơ thẩm - ẢNH: T.L

Ngày 10-4, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM về vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, chủ tịch HĐQT Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi).

Theo đó, ngày 5-4 bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Trong đó, bà Thảo không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỉ lệ 6-4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ. 

Ông Vũ kháng cáo ngày 10-4, nội dung kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Trước đó, ngày 27-3, TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo được nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về tài sản là vàng, ngoại tệ, VNĐ trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo được hưởng 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Tòa phán quyết vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn Tòa phán quyết vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn

TTO - Hội đồng xét xử nhận định ông Vũ có công nhiều hơn trong việc tạo lập sự nghiệp Tập đoàn Trung Nguyên và trong khối tài sản chung của hai vợ chồng nên xứng đáng được nhận phần nhiều hơn. Trong khi đó, bà Thảo được giao quyền nuôi con.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận