Tag: xét công nhận tốt nghiệp

Nhiều trường đại học dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP làm chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tuyển sinh

TTO - Nhiều trường đại học quyết định sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trong tuyển sinh, đào tạo và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên.

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối

TTO - Môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là ngoại ngữ sẽ diễn ra trong buổi thi chiều nay 8-7. Ngoại ngữ là một trong ba bài thi bắt buộc thí sinh phải dự thi để được xét tốt nghiệp THPT.

Trường hợp nào bị điểm liệt trong thi tốt nghiệp THPT?

TTO - Nếu thí sinh có bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp bị điểm liệt sẽ không được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT đang tính các phương án

TTO - Theo thông tin của phóng viên Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT đang tính toán các phương án khác nhau về kỳ thi THPT quốc gia năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một trường đại học tạm ngừng phát bằng tốt nghiệp do COVID-19

TTO – Trường ĐH Tài chính – Marketing thông báo tạm ngừng tổ chức cấp phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên từ 12h ngày 24-3 cho đến khi có thông báo mới.

Sẽ xem xét giảm tải chương trình lớp 12 do dịch COVID-19

TTO - Ngày 17-3, PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đã hồi đáp kiến nghị của nhà giáo Nguyễn Xuân Khang về việc giảm bớt môn thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho đi học trở lại từ 2-3

TTO - Chiều tối 22-2, Bộ GD-ĐT chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Nhiều mốc thời gian trong kế hoạch năm học diễn ra sắp tới sẽ thay đổi sau khi học sinh nghỉ phòng dịch COVID-19.

Bộ GD-ĐT: Có thể lùi thời điểm kết thúc năm học

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nói như vậy với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 5-2 trong tình huống học sinh đang tạm nghỉ học phòng dịch virus corona.

Dự kiến tăng số lượng cán bộ giám sát chấm thi THPT quốc gia 2020

TTO - Đây là một trong những nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng trong quy chế thi THPT quốc gia 2020 do Bộ GD-ĐT đưa ra trong dự thảo lấy ý kiến.

Năm 2020 vẫn lấy điểm thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.