08/07/2022 13:00 GMT+7

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là ngoại ngữ sẽ diễn ra trong buổi thi chiều nay 8-7. Ngoại ngữ là một trong ba bài thi bắt buộc thí sinh phải dự thi để được xét tốt nghiệp THPT.

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Bài thi ngoại ngữ có thời gian làm bài là 60 phút, với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Lúc 14h20, cán bộ coi thi sẽ phát đề cho thí sinh và giờ bắt đầu làm bài là 14h30.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, một số trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối - Ảnh 2.

Bạn Minh Khuê (trái) và Thanh Thảo (THPT Hàn Thuyên) ôn lại kiến thức trước khi vào phòng thi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cụ thể, thí sinh được miễn thi ngoại ngữ khi thuộc một trong những đối tượng sau:

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo;

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2022 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối - Ảnh 3.

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý khi đã đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT được quyền đăng ký thi ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối - Ảnh 4.

Thí sinh đến trễ do mưa được tình nguyện viên hỗ trợ đưa vào phòng thi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo quy định, thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT; còn điểm thi thực tế được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm.

Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 quy đổi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng sư phạm có chấp nhận điểm bài thi này.

Tuy nhiên, không phải cơ sở đào tạo nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó để biết chi tiết.

Trường hợp nào bị điểm liệt trong thi tốt nghiệp THPT? Trường hợp nào bị điểm liệt trong thi tốt nghiệp THPT?

TTO - Nếu thí sinh có bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp bị điểm liệt sẽ không được công nhận tốt nghiệp THPT.

Chiều nay 8-7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT môn cuối - Ảnh 7.
TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên