17/03/2020 19:25 GMT+7

Sẽ xem xét giảm tải chương trình lớp 12 do dịch COVID-19

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 17-3, PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đã hồi đáp kiến nghị của nhà giáo Nguyễn Xuân Khang về việc giảm bớt môn thi THPT quốc gia.

Sẽ xem xét giảm tải chương trình lớp 12 do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Mai Văn Trinh cho biết theo kết luận số 51 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định trong giai đoạn 2017-2020. Kết quả của kỳ thi được sử dụng để: xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương, làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Trên thực tế, tuyệt đại đa số các trường đại học đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau.

Do đó, Bộ GD-ĐT quyết định kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Tuy nhiên, trong bối cảnh của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp thu góp ý của một số chuyên gia, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình do COVID-19 để làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập, giảm bớt lo lắng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

"Bộ GD- ĐT sẽ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch COVID-19 để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi theo tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh và theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19" - ông Trinh cho biết.

Trước đó, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang - chủ tịch HĐQT Trường THCS&THPT Marie Curie Hà Nội - đã có thư kiến nghị gửi bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị giảm bớt bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia, giảm bớt môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để giảm áp lực cho học sinh trong bối cảnh nhiều nhà trường phải cho học sinh nghỉ học phòng chống dich COVID-19.

Thầy giáo gửi thư kiến nghị giảm môn thi THPT quốc gia và lớp 10 vì COVID-19 Thầy giáo gửi thư kiến nghị giảm môn thi THPT quốc gia và lớp 10 vì COVID-19

TTO - Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang, chủ tịch HĐQT Trường THCS&THPT Marie Curie Hà Nội, vừa có thư đề nghị giảm bớt môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên