Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài

14/02/2019 08:40 GMT+7

TTO - Mong muốn may mắn và sung túc cho cả năm, rất đông người dân đã xếp hàng từ 1h sáng để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần tài.

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 1.

Người dân chen chân để lấy phiếu xếp hàng vào mua vàng - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 14-2, tức mùng 10 tháng giêng, rất đông người dân xếp hàng dài lúc rạng sáng, chen chân nhau đứng chờ mấy tiếng đồng hồ để mua vàng vào đúng ngày vía Thần tài cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.

Tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngay từ 1h khuya đã có một lượng lớn người tập trung tại các cửa hàng vàng để chờ mua.

Người dân xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng trong ngày vía Thần tài - Video: CHÍ TUỆ

Ông Nguyễn Văn Hùng (Tam Trinh, Yên Sở) là một trong số đó, chia sẻ ông mong muốn là người đầu tiên mua vàng lấy may trong ngày vía Thần tài vì ông quan niệm mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn, làm ăn thuận lợi trong năm mới.

“Năm nào tôi cũng mua 1 chỉ vàng nhẫn tròn trơn để lấy may. Loại nhẫn tròn trơn có thể giữ được giá về sau nếu có nhu cầu mua bán”, ông Hùng chia sẻ.

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hùng (Tam Trinh, Yên Sở) là người đầu tiên đến mua vàng lấy may tại một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông - Ảnh: DANH TRỌNG

Có mặt tại cửa hàng vàng từ sớm, chị Phạm Thu Hường (Linh Đàm, Hà Nội) cho biết như mọi năm gia đình chị mua vàng vào ngày vía Thần tài để mang lại may mắn, sung túc. Dù đã dậy sớm để mong muốn là 1 trong những người đầu tiên mua được vàng nhưng chị Hường cho biết khi đến đây, chị đã là người thứ 20.

"So với mọi năm, tôi thấy năm nay xếp hàng chờ mua vàng rất trật tự, mọi người đều ý thức ai đến sớm thì đứng trước, không chen lấn xô đẩy, vui vẻ, thoải mái với ý niệm mua vàng cầu may và bình an trong năm mới", chị Hường nói.

Chị Nguyễn Thị Yến (Tuyên Quang) cũng là người có mặt từ rất sớm tại một cửa hàng vàng khi cửa hàng này còn chưa mở cửa. Mặc dù bụng bầu lớn, nhưng chị vẫn cố gắng cùng chồng đi mua vàng trước khi sinh để mong muốn một năm may mắn bình an.

"Tôi đã xếp hàng ở từ 4h sáng để có thể mua vàng. Đây là năm thứ 3 tôi xếp hàng trong ngày Thần tài. Tôi đi mua vàng trong ngày này để mong may mắn cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho đứa con chuẩn bị ra đời của tôi". chị Yến chia sẻ.

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 4.

Mặc dù bụng bầu nhưng chị Nguyễn Thị Yến (Tuyên Quang) vẫn xếp hàng từ 4h sáng để mua 2 chỉ vàng may mắn trong ngày vía Thần tài - Ảnh: CHÍ TUỆ

Đến khoảng 6h sáng, người dân xếp hàng mỗi lúc một đông. Nhiều người phải đứng tràn ra đường xếp hàng chờ mua vàng.

Khi trời sáng nhiều người lại không giữ được bình tĩnh như đêm khuya. Tại một cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông, khi cửa hàng chuẩn bị mở cửa bán vàng, nhiều người đến sớm bức xúc, lời qua tiếng lại, thậm chí văng tục với nhân viên cửa hàng vì cách xếp hàng để mua vàng.

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 5.

Đến 4h30 sáng lượng người đến xếp hàng mua vàng tại các cửa hàng vàng mỗi lúc một đông - Ảnh: DANH TRỌNG

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 6.

Nhiều người dân bức xúc về việc xếp hàng để vào mua vàng tại một cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông - Ảnh: CHÍ TUỆ

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 7.

Khách hàng tham khảo giá vàng trong lúc chờ đợi mua vàng - Ảnh: DANH TRỌNG

Xếp hàng từ 1h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần tài - Ảnh 8.

Các cửa hàng vàng được trang trí rất bắt mắt nhằm thu hút khác hàng trong ngày vía Thần tài - Ảnh: DANH TRỌNG

Valentine trùng ngày Thần tài: Bó hoa, hũ vàng bằng bánh kem vừa làm đã hết Valentine trùng ngày Thần tài: bó hoa, hũ vàng bằng bánh kem vừa làm đã hết

TTO - Valentine năm nay trùng ngày vía Thần tài. Nhiều cửa hàng bánh kem gồng mình hết công sức để phục vụ khách hàng.

DANH TRỌNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận