Xem xét xử lý cá nhân, tập thể liên quan vụ nhà 8B Lê Trực

11/10/2015 18:07 GMT+7

TTO - Trong công văn gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng nhận định sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng công trình 8B Lê Trực sai so với giấy phép được cấp là nghiêm trọng

Tòa nhà 8B Lê Trực, Hà Nội - Ảnh: Xuân Long

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết sau khi nghiên cứu hồ sơ tài liệu của dự án, các đồ án quy hoạch được duyệt và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến quá trình thực hiện dự án, Bộ Xây dựng đã có công văn kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm việc xây dựng sai phép đối với chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra vi phạm trong quá trình xây dựng công trình.

Đồng thời có kế hoạch, phương án, tiến độ cụ thể để sớm xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, trong công văn gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng cũng nhận định sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng công trình sai so với giấy phép được cấp là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc cảnh quan khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Trách nhiệm này thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan có chức năng quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra việc xây dựng công trình sai phép của chủ đầu tư.                

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận