Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu

01/04/2021 11:48 GMT+7

TTO - Ngày 1-4, lãnh đạo các cơ quan chức năng TP Vũng Tàu cho biết đang xem xét hồ sơ, chứng cứ để truy tố Nguyễn Khánh Toàn về tội 'hủy hoại tài sản'. Người này là thủ phạm cưa trộm gốc hoa giấy gần 20 năm tuổi ở Bãi Sau, Vũng Tàu.

Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Du khách chụp hình dưới giàn hoa giấy sáng 1-4- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Vào cuối tháng 3, cộng đồng mạng và người dân Vũng Tàu rất bức xúc vì cây hoa giấy ở trước cửa nhà nghỉ Lâm Đường nằm trên một con hẻm của đường Thùy Vân, Bãi Sau, Vũng Tàu, bất ngờ bị kẻ trộm cưa gốc, lấy đi một đoạn thân. 

Tại nhà nghỉ này có nhiều cây hoa giấy trùm lên cổng, và gốc cây lớn nhất trong ba cây nằm phía bên trái (theo hướng nhìn từ đường vào cổng) đã bị cưa trộm.

Xem xét truy tố người cưa trộm gốc hoa giấy 20 năm tuổi ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Gốc cây hoa giấy bị Toàn cưa trộm - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sau vài ngày điều tra, Công an TP Vũng Tàu đã bắt được thủ phạm cưa trộm gốc cây trên là Nguyễn Khánh Toàn (sinh 1972, trú ở hẻm 456 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Toàn khai nhận cưa gốc cây về trồng lại để bán kiếm tiền.

Ngày 1-4, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện KSND TP Vũng Tàu cho biết hiện các cơ quan này đang xem xét để truy tố Toàn về tội "hủy hoại tài sản". Theo định giá của cơ quan chức năng, cây hoa giấy bị Toàn cưa gốc có trị giá từ 5-8 triệu đồng. Ngoài hành vi trên, Toàn còn bị điều tra về một số hành vi vi phạm khác. 

Gốc cây và cành, lá hoa giấy hô héo, rụng tả tơi sau khi bị cưa trộm - Video: ĐÔNG HÀ

Theo quan sát, hiện nay những cành và lá của cây hoa giấy bị cưa trộm đã khô héo, rụng tả tơi. Giàn hoa giấy ở cổng nhà nghỉ trên là điểm "check-in" không chỉ của du khách mà của cả người dân Vũng Tàu, nhất là trong dịp tết. Theo người làm ở nơi này, gốc hoa giấy bị cưa trộm có tuổi đời gần 20 năm.

Giàn hoa giấy từng là điểm "check-in" của du khách và người dân Vũng Tàu - Video: ĐÔNG HÀ

Mới đây, khi được chính quyền kêu gọi, chủ nhà nghỉ đã tự bỏ tiền thuê vẽ lên cổng hình minh họa nên càng tạo thêm sức hút.

Hoa giấy lớn liên tục bị cưa trộm

Hoa giấy dường như là đặc trưng của phố biển Vũng Tàu. Ở đường 3-2 và cổng của nhiều biệt thự ở TP này có nhiều cây hoa giấy lớn, nhìn bắt mắt. Trong thời gian qua, liên tục những gốc hoa giấy lớn bị kẻ gian cưa trộm.

e829b9d211abe3f5baba

Nguyễn Khánh Toàn lúc bị bắt với phần thân cây sát gốc - Ảnh: MXH

Ngoài cây hoa giấy nói trên, mới đây một cây hoa giấy lớn, có tuổi đời 20 năm ở chùa Phổ Diệu (phường 5, TP Vũng Tàu) bị cưa ngang, lấy đi một phần thân. Trước đó, tháng 2-2021, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) - người đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trên đường 2-9, đường 3-2 và đường Võ Nguyên Giáp.

Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán

TTO - Ngày 14-2, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Vũ là nghi phạm đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí cho TP Vũng Tàu, gây bức xúc dư luận.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận