Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán

14/02/2021 18:49 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, Công an Vũng Tàu đã bắt Nguyễn Văn Vũ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Vũ là nghi phạm đã cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí cho TP Vũng Tàu, gây bức xúc dư luận.

Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Vũ và một cây hoa giấy cưa trộm đưa về vườn nhà mình - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khoảng 20 cây hoa giấy trồng trên các trục đường chính vào cửa ngõ TP Vũng Tàu là đường Võ Nguyên Giáp và đường 2-9 bất ngờ bị kẻ gian cắt trộm.

Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra, ngày 14-2, Công an TP Vũng Tàu đã bắt được Nguyễn Văn Vũ (51 tuổi, trú tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) là nghi phạm đã cắt trộm những cây này.

Những cây hoa giấy này khoảng hơn 15 tuổi được Công ty cổ phần phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu (UPC) trồng để tạo cảnh quan đẹp cho cửa ngõ dẫn vào TP Vũng Tàu. Những cây bông giấy bị cắt trộm có chiều cao hơn 2m, đường kính thân cây hơn 10cm.

Cưa trộm hàng chục cây hoa giấy trang trí của thành phố đem về ươm bán - Ảnh 2.

Một thân cây hoa giấy bị Vũ cưa trộm đưa về ươm ở vườn nhà mình - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hành vi cắt trộm cây hoa giấy gây bức xúc cho những người dân Vũng Tàu và du khách vì không chỉ làm thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp quản lý hệ thống cây xanh mà còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị TP Vũng Tàu.

Đến rạng sáng 14-2, Công an TP Vũng Tàu đã bắt quả tang Nguyễn Văn Vũ đang mang theo một cưa tay đến đường 2-9 để cắt trộm cây hoa giấy. Khám xét khu vườn của Vũ tại thôn 2, xã Long Sơn, cơ quan công an phát hiện và thu giữ nhiều gốc cây hoa giấy.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng thừa nhận đã dùng cưa cắt trộm thân cây hoa giấy trên các trục đường TP Vũng Tàu mang về ươm giống để bán lấy tiền tiêu xài.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận