Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Xem xét tạm dừng, nhưng vẫn thanh tra các dự án bất động sản có dấu hiệu tiêu cực

11/04/2020 11:52 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Thanh tra TP phối hợp các quận, huyện rà soát lại kế hoạch thanh tra năm 2020, trong đó có nhiều dự án lọt vào 'tầm ngắm'. Đề xuất tạm dừng để phòng dịch COVID-19 nhưng vẫn thanh tra các vụ có dấu hiệu tiêu cực.

Xem xét tạm dừng, nhưng vẫn thanh tra các dự án bất động sản có dấu hiệu tiêu cực - Ảnh 1.

Đầu tháng 4-2020, một dự án nhà ở chung cư thương mại trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội tố chủ đầu tư hàng loạt các sai phạm như: chưa nghiệm thu PCCC, không bàn giao sổ hồng, trả quỹ bảo trì mặc dù khách hàng đã hoàn thành mọi nghĩa vụ với chủ đầu tư - Ảnh: QUANG THẾ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đối với những vụ việc đã thanh tra, khẩn trương hoàn thành kết luận, tham mưu, đề xuất theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đối với những vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận vẫn tiếp tục thanh tra.

Trước đó, theo kế hoạch, TP Hà Nội dự kiến thanh tra các dự án khu đô thị "Thành phố Giao Lưu" tại quận Bắc Từ Liêm của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba; dự án khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh - An Lạc Green Symphony trên địa phận huyện Hoài Đức của Công ty cổ phần đầu tư An Lạc.

Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Bắc An Khánh - Splendora trên địa phận huyện Hoài Đức của Công ty liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh…

Thanh tra làm rõ về việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Trước đó, chiều 10-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện sớm công bố danh sách công trình xây dựng được phép hoạt động trong mùa dịch COVID-19 vì đây là thời điểm thích hợp để xây dựng.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết những công trình ở điều kiện ngoài trời thoáng đãng, khó có khả năng lây nhiễm dịch có thể được phép hoạt động.

Tháng 2-2020, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết từ quý 2 năm nay, đơn vị sẽ kiểm tra hàng loạt chung cư có thiếu sót trong công tác vận hành, sử dụng nhà chung cư tại địa bàn 19 quận, huyện.

"Tổng lực" kiểm tra để làm rõ các hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ, những tồn tại, thiếu sót trong công tác vận hành, quản lý nhà chung cư đã gây bức xúc trong thời gian qua.

Các chủ đầu tư không chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư sẽ bị công khai danh sách lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều Nhiều 'ông lớn' bất động sản lọt vào tầm ngắm thanh tra xây dựng

TTO - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của thanh tra bộ. Theo đó, hàng loạt 'ông lớn' trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản lọt vào tầm ngắm của cơ quan thanh tra.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận