15/05/2017 06:56 GMT+7

Xem xét cho ông Võ Kim Cự thôi nhiệm vụ đại biểu quốc hội

LÊ KIÊN
LÊ KIÊN

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Võ Kim Cự vào sáng mai 16-5.

Ông Võ Kim Cự - Ảnh: NAM TRẦN
Ông Võ Kim Cự - Ảnh: NAM TRẦN

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu phiên họp thứ 10 vào hôm nay, 15-5 để chuẩn bị nội dung, chương trình cho kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. 

Trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét cho thôi nhiệm vụ đại biểu quốc hội đối với ông Võ Kim Cự, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, vào buổi sáng của ngày làm việc thứ hai. 

Nội dung này được thông báo là không mở cho báo chí.

Việc xem xét này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được tiến hành sau khi ông Cự bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật vì liên quan đến “vụ Formosa”, cách các chức vụ về Đảng mà ông này từng nắm giữ khi công tác tại Hà Tĩnh (chức danh quan trọng nhất là bí thư tỉnh ủy); đồng thời đề nghị các cơ quan có trách nhiệm xem xét về các chức vụ ông Cự hiện đang giữ như chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đại biểu quốc hội khóa XIV.

Ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu quốc hội “vì lý do sức khỏe”. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng với những vi phạm nghiêm trọng, cần bãi nhiệm tư cách đại biểu quốc hội của ông Võ Kim Cự chứ không thể cho thôi nhiệm vụ một cách thông thường.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 13-5, nhiều cử tri kiến nghị rằng không nên để tình trạng cán bộ cứ khi bị kỷ luật lại tìm lý do nào đấy để “hạ cánh an toàn”.

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng dành thời gian thảo luận việc chuẩn bị nội dung, chương trình cho kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, dự kiến khai mạc ngày 22-5 và kéo dài khoảng một tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận