Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân

01/10/2022 05:33 GMT+7

TTO - Chung kết đường lên đỉnh Olympia 2022; Lương Thế Thành - Thúy Diễm làm khách mời Cuộc hẹn cuối tuần; Giao lưu Phụ nữ và bếp Việt… là những tin giải trí đáng chú ý cuối tuần này.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 1.

Bốn gương mặt xuất sắc vào cuộc thi chung kết cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: VTV

* Ai là quán quân Đường lên đỉnh Olympia?

Trận cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia 2022 được truyền hình trực tiếp lúc 8h30 ngày 2-10 trên VTV3. Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Trailer chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Trong bốn gương mặt xuất sắc tranh tài ở trận quyết định là Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT chuyên Trần Phú - TP Hải Phòng), Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), ai sẽ nhận vòng nguyệt quế?

* Thúy Diễm: "Anh Thành rất ngoan"

Khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần phát sóng lúc 20h ngày 1-10 trên VTV3 là cặp vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 3.

Lương Thế Thành và Thúy Diễm vui vẻ trong Cuộc hẹn cuối tuần - Ảnh: VTV

Mở đầu, nhà báo Long Vũ đã có buổi trò chuyện khá cởi mở với chủ đề "sợ vợ". Thúy Diễm mở đầu bằng một nhận xét ngắn gọn "Anh Thành rất ngoan". Cũng từ đây, chuyện tình của cặp đôi đang được yêu thích trên màn ảnh nhỏ dần dần được mở ra, hé lộ những bí mật: "Ai cưa ai"?...

Không chỉ khai thác thời gian hẹn hò, những câu chuyện trong suốt 6 năm về chung một nhà được hai diễn viên chia sẻ cởi mở, khán giả có thêm góc nhìn về cặp vợ chồng nghệ sĩ trong chăm sóc gia đình, con cái.

Đan xen là các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ Đinh Mạnh Ninh với ca khúc Vài lần đón đưa, Nguyên Hà với Cuối tuần, Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi. Đặc biệt, hai khách mời cùng song ca ca khúc Thao thức vì em với phần đệm đàn của nhà báo Long Vũ.

* Ngọc Huyền và các nghệ sĩ cải lương hội ngộ Ký ức vui vẻ

Ngọc Huyền - một trong những khách mời của Ký ức vui vẻ tuần này - sẽ mang đến cho khán giả trích đoạn vở tuồng cổ hồ quảng Lưu Kim Đính do soạn giả nổi tiếng Bạch Mai sáng tác.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 4.

Ngọc Huyền biểu diễn trích đoạn hồ quảng Lưu Kim Đính - Ảnh: VTV

Hội ngộ cùng "nữ hoàng chi bảo video" còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Kim Tử Long, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo và Võ Minh Lâm. Nghệ sĩ Hữu Quốc cũng có mặt nhưng ở vị trí khách mời của đội thập niên 80 cùng nghệ sĩ Tự Long.

Tập 9 này cũng được xem là tập đầu tiên Ký ức vui vẻ hội ngộ cùng lúc nhiều nghệ sĩ cải lương từ trước đến nay. Họ chia sẻ cảm xúc về vở diễn vang bóng một thời, về những nghệ sĩ tiền bối Bạch Mai, Thanh Tòng nổi tiếng… Chương trình phát sóng lúc 21h15 ngày 1-10 trên VTV3.

* Ca sĩ mặt nạ: Bảng đấu "tử thần"

Không khí của Ca sĩ mặt nạ ngày càng trở nên nóng dần và kịch tính khi các ca sĩ thật dần lộ diện. Ở tập 12 này là sự xuất hiện của ba giọng ca được đánh giá "khủng" là Lady Mây, Kỳ Đà Hoa và O Sen.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 5.

Ba thí sinh của Ca sĩ mặt nạ hứa hẹn bùng nổ tập 12 - Ảnh: HTV

Không chỉ sở hữu giọng hát nội lực với những nốt cao đặc biệt, ba giọng ca còn được ban tổ chức đánh giá sự táo bạo trong cách chọn bài, đã không ít lần khiến hội đồng cố vấn lẫn khán giả bất ngờ. Tập 12 được ví như nơi hội tụ của bảng đấu "tử thần" với sự góp mặt của ba giọng nữ nội lực.

Tập 12 Ca sĩ mặt nạ có sự góp mặt của hai gương mặt mới trong vai trò cố vấn là ViruSs và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, lên sóng lúc 20h ngày 1-10 trên kênh Vie Channel - HTV2.

* Én vàng nghệ sĩ phát sóng hai tập 8 và 9

Nếu như ở các tuần trước chỉ phát sóng một tập thì trong cuối tuần này, Én vàng nghệ sĩ có đến hai tập (tập 8 và 9) phát sóng lúc 21h ngày 1 và 2-10 trên HTV9.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 6.

Năm gương mặt thí sinh Én vàng sẽ thi trong tuần này - Ảnh: HTV

Năm thí sinh Lương Gia Huy - Mai Bích Trâm - Neon Trần Trung Thuận - Ngô Mỹ Hải - Mario Thành Tâm trình bày phần thi của mình với chủ đề Món quà cuộc sống.

Các giám khảo gồm có nghệ sĩ Vũ Thành Vinh, Thanh Bạch, tiến sĩ - nhà giáo Trịnh Đăng Khoa và giám khảo khách mời MC Nguyên Khang.

* Giao lưu Phụ nữ và bếp Việt tại Đường sách

Tháng 10 - tháng có ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, Phương Nam tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề Phụ nữ và bếp Việt với khách mời là ba nữ tác giả đam mê ẩm thực Việt: Hồ Đắc Thiếu Anh, Ngọc Trần, Giang Vũ.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 7.

Poster Giao lưu Phụ nữ và bếp Việt tại Đường sách

Buổi giao lưu khai thác những câu chuyện về việc làm sách ẩm thực của ba tác giả thuộc ba thế hệ, khác nhau về tuổi tác, vùng miền, nhưng lại có chung một đam mê viết về ẩm thực Việt, diễn ra lúc 9h ngày 1-10 tại Đường sách TP.HCM.

* Tối 1-10, sân khấu Idecaf diễn vở Lẩu trăn, 2-10 là vở Ngôi nhà không có đàn ông.

* Lúc 20h ngày 1-10, nhà hát kịch 5B diễn vở Bồ công anh và 9h ngày 2-10, vở kịch thiếu nhi Bộ lạc nanh trắng.

* Trong hai ngày 1 và 2-10, sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Bật công tắc là yêu, Điện thoại nửa đêm, Chuyện tình Bangkok.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 8.

Vở Bật công tắc là yêu - LINH ĐOAN

* Trong hai ngày 1 và 2-10, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam biểu diễn chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang tại rạp xiếc công viên Gia Định (quận Gò Vấp).

* Tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM, đoàn múa rối nước Rồng Phương Nam của nhà hát diễn vở rối nước Anh hùng Nguyễn Trung Trực, oanh liệt trận chiếm đồn Kiên Giang.

Xem - nghe cuối tuần: Đường lên đỉnh Olympia 2022 tìm quán quân - Ảnh 9.

Vở múa rối nước Anh hùng Nguyễn Trung Trực - Ảnh: LINH ĐOAN

Xem - nghe cuối tuần: Đan Trường không còn áp lực hào quang; Ngày hội Harry Potter ở Đường sách Xem - nghe cuối tuần: Đan Trường không còn áp lực hào quang; Ngày hội Harry Potter ở Đường sách

TTO - Đan Trường đến Cuộc hẹn cuối tuần; 2 ngày 1 đêm phiêu lưu tại Hà Nội; Ngày hội Harry Potter tại Đường sách TP.HCM; Ra mắt dự án cải lương thể nghiệm Đợi Kiều... là những tin giải trí đáng chú ý trong hai ngày cuối tuần 24 và 25-9.

HOÀNG LÊ - LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận